ทีวีไกด์รายการ "คนดังนั่งเคลียร์" “อนัน อันวา” เผยภาพเปลือยเรื่อง “ศิลปะ” พร้อม “หวิว” เสมอหากมีฟิลลิ่ง

ข่าวบันเทิง 13 มีนาคม พ.ศ. 2558 12:56 น. —ThaiPR.net

มีภาพโชว์เปลือยโชว์ท่ายากว่อนโชเชี่ยล สำหรับ “อนัน อันวา” อดีตนักร้องเด็กชื่อดัง น้องชายสุดเลิฟของ “จอนนี่ อันวา” ที่ปัจจุบันกลายเป็นนักกีฬาฟรีรันนิ่งผู้โด่งดัง และด้วยภาพเจ้าปัญหาทำให้อนันได้รับคอมเม้นท์ในทางลบมากมาย ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง “ช่อง 2” บันเทิง..ถึงรส ถึงคุณ ว่าเรื่องภาพที่ออกมาถือเป็นเรื่องชิวๆ เป็นภาพเบๆ (เบสิค) ที่นัก “ฟรีรันนิ่ง” เขาถ่ายกัน และพร้อมเสมอไม่มีปัญหากับการโชว์(วาบ)หวิวหากมีฟิลลิ่ง

ที่มาของรูปที่กำลังเป็นประเด็น ?
“จริงๆ รูปนี้ก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่วันคือวันธรรมดา ออกไปถ่ายวีดิโอฟรีรันนิ่งเหมือนเดิม ไปถ่ายรูป แล้วกพอดีอนันก็ทำท่านี้ มันเป็นท่าน่ารักๆ ไม่ได้คิดอะไรมาก เรามีเพื่อนคนหนึ่งที่เป็นตากล้องที่อยากให้รูปนี้มันดู innocence กว่าเดิม ก็เลยแก้ให้มันดู naked หน่อย ไม่ต้อง protect อะไรบ้าง ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติ มันเป็นรูปที่แค่ทำในโมเม้นท์นั้นครับ”
ปกติก็ไม่ได้ถ่ายแบบนั้น ?
“ไม่ครับ ผมไม่ได้เป็น fitness model หรืออะไร(หัวเราะ) นี่แค่เป็นรูปอันหนึ่งในช่วงนั้น เราคิดว่ามันตลกดี หรือฮาดี หรือน่ารักดี เราเลยลองถ่ายบ้าง จริงๆ เราถ่าย experiment กันรูปแบบนี้หลายรูปเหมือนกันนะครับ นี่แค่อีกแบบหนึ่งที่อนันลองนะครับ”
คิดไหมว่ามันจะออกมาในแง่ลบ ?
“ตอนแรกก็คิดว่าฮานิดหน่อย แต่ไม่คิดว่ามันจะเสียงเยอะขนาดนี้ในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คนะครับ อนันอ่านคอมเม้นท์มันด็ดูตลกนิดหน่อย ที่ประเทศไทยไม่ชินกับการที่อนันเป็น artist แบบนี้ คิดว่าเขายังจำอนันเป็นนั้กร้องเด็กอะไรแบบนั้น มาเห็นอนันในภาพแบบนี้อาจจะช๊อคนิดหน่อย”
หลายคนมองดูโป้ไป ?
“ผมก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นภาพโป้นะครับ ในทั่วโลก photography มันจะ expose ในแบบนี้อยู่แล้วนะครับ ไม่ได้เป็นเรื่องอะไรที่น่าเกลียด หรือว่าไม่น่าดู มันเป็นอาร์ตนะครับเป็น reality ของมันเอง ไม่ได้คิดว่ามันเป็น sexual นะครับ แค่มันเป็นอาร์ตอีกแบบหนึ่ง”
เจอกระแสลบ ?
“ผมไม่ได้คิดว่ามันจะออกมาแบบนั้นนะครับ ส่วนมากเขาจะช๊อค ดูว่าอนันไม่ตั้งใจทำแบบนี้มาคิดไม่ดีกับอนันนะครับ”
ครอบครัวว่าไง ?
“(หัวเราะ) เขาก็ฮาเหมือนกันรครับ สำหรับเพื่อนอนัน หรือ family ของอนัน มันเป็นอาร์ของอนันเองนะครับ ไม่ได้ว่าอะไร”
เราก็ไม่ได้ซีเรียสกับคอมเม้นท์ ?
“ไม่ได้ซีเรียสครับ ทุกคนมีวิจารณญาณของตัวเองนะครับ ถ้าชอบหรือไม่ชอบไม่มีปัญหาเลยครับ มันเป็นเทสของทุกคนเอง”
หลังจากนี้จะมีหวือหวากว่านี้ไหม ?
“อนันเองนะครับยังไม่มีแพลนที่จะหวือหวากว่านี้นะครับ แต่จริงๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับฟรีรันนิ่งที่คนถ่ายรูปแบบนี้ อนันเองแค่เป็นอีกคนหนึ่งที่ถ่ายรูปแบบนี้ ถ้าดู history ก็จะมีรูปของฟรีรันนิ่งแบบนี้ในอินเตอร์เน็ตแล้ว แล้วก็มันไปดังของมันเอง นี่ก็ดังในแบบหนึ่งของอนัน”
บางมุมเขามองเราทำเพื่อเรียกกระแส ?
“(หัวเราะ)ไม่ เราทำเพื่อความ intact ของเรา แล้วก็เพื่อความสนุกของเราเอง เราไม่ได้ตั้งใจว่าต้องกลับมาในประเทศไทย ต้องมาช๊อกคนดูเพื่อที่จะกลับมาทำเพลง แค่คืออาร์ตของมันเอง”
เจอวิจารณ์ลบๆ แบบนี้เราจะระวังตัวมากขึ้นไหม ?
“ไม่แน่ใจ อนันไม่อยากคิดแบบนี้นะครับ ถ้าคิดไปถึงคนอื่นก่อนโดยไม่ได้คิดถึงอาร์ตเอง มันจะออกมาไม่ธรรมชาติ ผมชอบคิดถึงโปรเจคต์ที่จะทำ แล้วค่อยคิดว่าควรจะรับยังไงบ้าง”
ก็อาจมีภาพแบบนี้ออกมาอีก ?
“(หัวเราะ) ถ้ามันมีฟิลลิ่ง หรือถ้ามัน photography มันออกมาจริงๆ จังๆ อนันก็ซินเซีย ก็ไม่มีปัญหากับการถ่ายรูปแบบนี้อีก แต่ต้องมีที่ มี reason ที่อนันจะทำ”
งานในวงการล่ะ จะมีบ้างไหม ?
“อนันพยายามที่จะกลับมาหลายครั้ง แต่ทุกครั้งที่จะเริ่มทำงาน ทำเพลง อนันก็จะยุ่งกับกีฬานี้(ฟรีรันนิ่ง) ไปเที่ยวที่โน้น หรือทำโปรเจคต์อื่น ตอนนี้ทีมฟรีรันนิ่งขออนันก็กำลังดังทั่วโลกอยู่ แล้วก็กำลังมีโมเม้นเพิ่มสำหรับเรา เราก็เลยไม่อยาก distance อนันจากโปรเจคต์นี้”
ตอนนี้อยู่เมืองไทย ?
“อยู่ครับครับ แต่อนันจะชอบไปอเมริกา หรือไปยุโรปบ่อย เพราะที่โน้นมันมีโปรเจคต์เยอะแยะสำหรับกีฬาของอนัน”
มีคนติดต่อให้เรามาทำเพลง ?
“ไม่ ช่วงนี้คนเขารู้แล้วว่าผ่านไป 10 ปี ถ้าอนันอยากกลับมา อนันต้องกลับมาเอง เขาแค่รอให้อนันกลับมาจริงๆ จังๆ แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าอนันอยากทำอะไร แค่รู้ว่าอยากฟรีรันนิ่งอยู่ ถ่ายวีดีโอ”
ใจจริงเราอยากกลับมาไหม ?
“ยากเหมือนกันกันครับ อนันจะติดโปรเจคต์ต่างประเทศบ่อย ไม่ค่อยมีเวลาให้วงการที่นี่ ก็เลยเข้าใจว่ามันจะยากนิดหน่อย”

บทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 10.30/14.00/20.00น. เสาร์-อาทิตย์10.30/14.30/19.30 และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ