ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง มัวร์ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- พุธที่ 28 พฤษภาคม 2540 14:50:00 น.
กรุงเทพ--28 พ.ค.--ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม

ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง มัวร์ ผู้ผลิตบัตรพลาสติกรายใหญ่ที่สุดและทำแบบฟอร์มธุรกิจต่างๆ รวมทั้งเป็นผู้จำหน่ายระบบบันทึกเวลาด้วยคอมพิวเตอร์และระบบบรรจุซองอัตโนมัติได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น โปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม ตามบริษัทร่วมทุนจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมขยายธุรกิจเต็มรูปแบบหลังจากครองความเป็นเจ้าตลาดในธุรกิจบัตรพลาสติคและแบบฟอร์มธุรกิจ วางแผนเพิ่มบุคลากรจำนวนมาก เพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคตอันใกล้

นายวีรวัฒน์ อริยะวิริยานันท์ ประธานกรรมการ บริษัท ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม เปิดเผยว่า บริษํทฯ ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อจาก ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง มัวร์ มาเป็น ดาต้าโปรดักส์ ทอปปังฟอร์ม เนื่องจาก บริษัท ทอปปัง พริ้นติ้ง จากประเทศญี่ปุ่นได้ซื้อหุ้นคืนจาก บริษัท มัวร์ ประเทศแคนาดา จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ทอปปัง ฟอร์ม จำกัด ซึ่งมีผลกับบริษัทในประเทศไทยต้องเปลี่ยนชื่อเป็น ดาต้า โปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม จำกัด อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป ทั้งนี้บริษัทจะเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแบบฟอร์มธุรกิจคุณภาพสูง และสร้างศักยภาพทางธุรกิจให้แข็งแกร่งเพื่อสามารถแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้

บริษัท ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2527 ปัจจุบันธุรกิจของบริษัทฯ ได้สนองความต้องการขององค์กรในภาครัฐและธุรกิจเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการส่งข้อมูลข่าวสาร และเทคโนโลยีด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมทั้งระบบธุรกิจออฟฟิศ ออโตเมชั่น ซึ่งนับวันจะทวีความสำคัญต่อวงการธุรกิจไทยเป็นอย่างมาก บริษัทเป็นผู้ผลิตพลาสติกรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยให้บริการทางด้านระบบออกบัตรสมาร์ทการ์ด บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม บัตรประจำตัวพนักงานต่างๆ อย่างครบวงจร รวมทั้งเป็นผู้ผลิตแบบฟอร์มธุรกิจที่ใช้ในบริษัท ชั้นนำและหน่วยราชการต่างๆ เช่น ฟอร์มเอกสารต่อเนื่อง ฟอร์ม Optical Mark Reader ฟอร์ม Optical Character Recognition ฯลฯ

นอกจากนั้นยังเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของดาต้าการ์ด จากประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศญี่ปุ่น ระบบเครื่องบริการเวลาด้วยคอมพิวเตอร์ AMANO จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเหมาะสำหรับบริษัทใหญ่ๆ ที่มีพนักงานจำนวนมาก โดยเครื่องนี้จะบันทึกชื่อและเวลาการทำงาน โดยเชื่อมกับระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการป้อนข้อมูล รวมทั้งได้จำหน่ายกระดาษบันทึกข้อความพร้อมแถบกาวโน๊ตสติ๊กส์ ตลอดจนเป็นผู้แนะนำระบบบรรจุซองอัตโนมัติ PFE จากประเทศอังกฤษ เพื่อให้บริการด้านอุปกรณ์และเทคโนโลยีในการจัดเอกสารหลังการพิมพ์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ อาทิ เครื่องพับและบรรจุซอง อัตโนมัติ เครื่องตัดกระดาษ และเครื่องแยกสำเนากระดาษต่อเนื่อง เป็นต้น

ในปี 2539 บริษัท ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม จำกัด มียอดขายที่เติบโตขึ้นจากปี 2538 ประมาณ 8% สำหรับปี 2540 นี้ คาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10% ถึงแม้ภาวะเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันจะอยู่ในช่วงถดถอยและซบเซา แต่บริษัทฯ ก็สามารถเจริญเติบโตในสภาพที่สวนกระแสได้

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม มีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 40% ซึ่งถือว่าเป็นอันดับหนึ่งของตลาดบัตรพลาสติกที่ใช้ในวงการธุรกิจ เช่น บัตรเครดิต บัครเอทีเอ็ม บัตรสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยที่จำนวนผลิตภัณฑ์ทั้หมดของตลาดจะมีประมาณ 10 ล้านใบต่อปี นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้มีส่วนร่วมในโครงการทำบัตรประจำตัวประชาชนรุ่นใหม่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยร่วมกับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ซึ่งบริษัทได้เป็นผู้ผลิตพลาสติกพร้อมซัพพลาย รวมทั้งเครื่องออกบัตรด้วย" ประธานกรรมการบริษัทกล่าว

"ธุรกิจของบริษัทกำลังมีการขยายตัวค่อนข้างสูง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่จำหน่ายอยู่เป็นที่ต้องการของท้องตลาด โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับออฟฟิศ ออโตเมชั่น ดังนั้น เพื่อให้การขยายตัวของธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว เราจำเป็นต้องเพิ่มบุคลากรเพื่อรองรับในส่วนต่างๆ มากถึง 10% ของจำนวนพนักงานที่มีอยู่ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะของตลาด และรองรับความเติบโตในอนาคตอันใกล้นี้" นายวีรวัฒน์กล่าวในตอนท้าย

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ คุณศรัณย์ พินิจพะระ โทร. 719-6446-8--จบ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง