ซัมซุงค้นพบวิถีใหม่แห่งการซักผ้า เปิดตัว “ซัมซุง แอคทีฟ ดูอัลวอช” ครั้งแรกของเครื่องซักผ้าฝาบนพร้อมแผงขยี้ขจัดคราบก่อนซักในตัว เพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ร่วมด้วย “โอ๊ค-สมิทธิ์” และ “เมย์-พิชนาฏ” แนะเปลี่ยนวิธีการซักเพื่อสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Thursday April 30, 2015 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--เวิรฟ ซัมซุงค้นพบวิถีใหม่แห่งการซักผ้า นำเสนอ “ซัมซุง แอคทีฟดูอัลวอช (Samsung activ dualwash) เครื่องซักผ้าฝาบนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมแผงขยี้ขจัดคราบก่อนซักในตัว นวัตกรรมล่าสุดที่จะลบล้างวิธีการซักผ้าแบบเดิมไปอย่างสิ้นเชิง ซัมซุงเข้าใจพฤติกรรมการซักผ้าของคนไทย จึงพัฒนาเครื่องซักผ้าสำหรับคนไทยโดยเฉพาะ เพื่อลดอาการปวดหลังจากการนั่งยองซักก่อนลงเครื่อง ตัดขั้นตอนอันยุ่งยากในการซักผ้า และลดปัญหาผงซักฟอกตกค้าง “โอ๊ค-สมิทธิ์”“เมย์-พิชนาฏ” และ “ปาวิตา โตทับเที่ยง” แนะเปลี่ยนวิธีการซักเพื่อไลฟ์สไตล์คุณภาพ นางสาวเสาวณีย์ สิราริยกุล ผู้อำนวยการธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด เผยว่า “พื้นฐานของคนไทยเป็นคนใส่ใจเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับประเทศในภูมิภาคอื่น เนื่องด้วยอากาศที่ร้อนชื้นซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดคราบเหงื่อไคล เครื่องสำอาง มลพิษ และฝุ่นละอองสะสมบนเสื้อผ้า ทำให้คนไทยส่วนใหญ่มีพฤติกรรมการซักผ้าที่คล้ายกันคือ การนั่งยองเพื่อซักคราบสกปรกบริเวณจุดสะสมบนเสื้อผ้า เช่น ปกคอเสื้อหรือใต้วงแขนด้วยมือ ก่อนลงซักเครื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าเสื้อผ้าจะสะอาดหมดจด โดยผลสำรวจจากซัมซุง พบว่า 82.9% ของกลุ่มตัวอย่างทำการขยี้ผ้าเฉพาะจุดก่อนซักเครื่อง ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มขั้นตอนการซักผ้าให้ยุ่งยากมากขึ้นแล้ว ยังอาจเป็นหนึ่งสาเหตุที่สำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพในอนาคตได้ เช่น โรคเกี่ยวกับกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อ เป็นต้น” ด้านนายแพทย์จตุพล คงถาวรสกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางกระดูกและกล้ามเนื้อ กล่าวว่า “อาการปวดหลังเป็นอาการที่พบบ่อยในคนไทย ซึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง คือ พฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราเอง เช่น การนั่งทำงาน การยกของหนัก การทำงานบ้าน รวมถึงการซักผ้าแบบนั่งยองซักที่พื้น ซึ่งทำให้ปวดหลัง ปวดต้นคอ ไหล่และเข่า ถ้านั่งงอเข่า งอหลังซักผ้าเดือนละ 4 ครั้งหรือมากกว่านั้นสำหรับแม่บ้าน อาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บต่อกระดูกและกล้ามเนื้อมากขึ้น หากปล่อยไว้อาจทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรังได้ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ได้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงลงได้มาก” “ซัมซุงเข้าใจในพฤติกรรมการซักผ้าของคนไทย จึงพัฒนานวัตกรรมเครื่องซักผ้าที่คิดค้นมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ซัมซุง แอคทีฟ ดูอัลวอช เครื่องซักผ้าฝาบนที่มาพร้อมแผงขยี้ขจัดคราบก่อนซัก (Built-in Sink) ด้านบนของตัวเครื่อง ที่ออกแบบมาให้สามารถยืนซักทำความสะอาดผ้าก่อนเทลงเครื่อง โดยไม่ต้องก้มหรือยกย้ายถังให้วุ่นวาย นอกจากเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังช่วยให้มีผู้ซักมีอิริยาบถในการซักผ้าที่ถูกต้อง สามารถลดความเสี่ยงของอาการปวดกล้ามเนื้อหลังได้ถึง 43% และลดแรงกดทับระหว่างกระดูกข้อต่อได้ถึง 54% อีกด้วย* เมื่อเทียบกับการนั่งยองซักผ้า นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Magic Dispenser ที่มีระบบใบพัดทรงพลังช่วยละลายและกระจายผงซักฟอกให้แตกตัว ลดความกังวลเรื่องผงซักฟอกตกค้างในผ้า ทำให้ไม่ระคายเคืองผิวหนังเมื่อสวมใส่” นางสาวเสาวณีย์กล่าวเสริม “ความกังวลเรื่องผงซักฟอกตกค้างในผ้ามักเกิดขึ้นกับคุณแม่ ที่กังวลว่าจะทำให้ลูกเกิดผื่นคัน โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นอาการแพ้น้ำหอมและสารเคมีที่อยู่ในผงซักฟอก ทำให้มีอาการ ผื่นแดง ตุ่มพองตกสะเก็ด แสบ คัน และผิวหนังอักเสบ วิธีแก้ไขที่ดีที่สุด คือ ควรมีวิธีการซักผ้าที่สามารถมั่นใจได้ว่าจะซักผ้าได้สะอาดหมดจดโดยไม่มีผงซักฟอกตกค้าง เพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคืองผิว” นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล แนะนำ ด้านคุณแม่ลูกสามอย่าง ปาวิตา โตทับเที่ยง เป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่เล่าว่า “แอร์ต้องดูแลทั้งธุรกิจ และครอบครัว ที่มีลูกเล็กอีก 3 คน ที่ค่อนข้างซนตามวัย แอร์ชอบปล่อยให้พวกเขาใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้เขาได้เล่นและสัมผัสสิ่งสกปรกเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวบ้าง เพราะมันเป็นวิธีช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันโรค แต่ก็จะกังวลกับคราบสกปรกเลยต้องขยี้คราบบนผ้าก่อนซักเครื่อง แต่บ่อยครั้งมีผงซักฟอกตกค้างจากการซักเครื่องจนต้องซักซ้ำเพราะกลัวทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่ผิวของลูกๆ ได้ ถ้ามั่นใจได้ว่าผ้าสะอาดไม่มีผงซักฟอกตกค้าง แอร์ก็จะสบายใจขึ้นมากค่ะ” เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร กล่าวว่า “ผู้หญิงไทยถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าให้มีความเป็นแม่ศรีเรือน ทำงานบ้านให้เรียบร้อย อย่างการซักผ้านี้ต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะมันเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์โดยตรง ชุดตัวเก่งบางชุดเมย์อยากให้สะอาดจริงๆ ก็ต้องขยี้ในบางจุดที่ซักออกยากก่อนค่อยนำลงซักเครื่อง ถ้ามีตัวช่วยที่ยืนซักได้สะดวกสบายก็จะทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป” ตัวช่วยที่จะมาปฏิวัติไลฟ์สไตล์การซักผ้าของคนไทยยุคใหม่ ซัมซุง แอคทีฟ ดูอัลวอช เครื่องซักผ้าฝาบนพร้อมแผงขยี้ขจัดคราบก่อนซักในตัว ช่วยลดขั้นตอนการการซักผ้าอันยุ่งยาก และลดความเสี่ยงของการปวดหลัง รวมทั้งเทคโนโลยี Magic Dispenser ลดความกังวลเรื่องผงซักฟอกตกค้างในผ้า และเทคโนโลยี Wobble จานซักแบบหลายทิศทาง ลดปัญหาผ้าพันกัน อีกทั้งยังช่วยถนอมเนื้อผ้า เสริมพลังการทำความสะอาดด้วย Magic Filter การกรองอันทรงพลัง ที่สามารถรวบรวมฝุ่นผงอนุภาพเล็ก ๆ จากเสื้อผ้า ช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดยิ่งขึ้น มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 10 - 16 กิโลกรัม ราคา 10,990 – 27, 990 บาท