สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 21 พ.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 21, 2015 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำขยับขึ้นมาปิดที่ระดับ US$1,209.17 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) โดยแรงหนุนมาจากผลรายงานการประชุมFOMC เมื่อคืนชี้ให้เห็นคณะกรรมการเฟดส่วนใหญ่เชื่อว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นสิ่งที่เร็วเกินไป จากตัวเลขตลาดแรงงาน และตัวเลขทางเศรษฐกิจที่อ่อนแอกว่าที่คาด โดยย้ำถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจไตรมาสแรกจากสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งยังไม่สามารถบ่งชี้ได้ชัดเจนจึงคาดว่าน่าจะยังไม่มีการปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นในเดือนมิ.ย. ประกอบกับสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐฯลดลงถึง 2.7 ล้านบาร์เรลสู่482.2ล้านบาร์เรลลดลง 3สัปดาห์ติดต่อกัน อย่างไรก็ตามดอลลาร์ยังแข็งค่าขึ้นต่อจากผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ และการทำเข้าซื้อพันธบัตรของยุโรปที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ค่าเงินบาทอ่อนค่าที่ 33.58 บาท/ดอลลาร์ เช้านี้มีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น วันนี้ติดตามดัชนีPMIภาคผลิตและบริการยุโรป ตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมและยอดขายบ้านมือสองสหรัฐฯ SPDRรายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 715.26 ตัน ลดลง 2.98 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,210 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2558 (GFM15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,350 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,150 บาท ราคาเสนอขาย 19,250 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า การเปิดเผยรายงานการประชุม FOMC ส่งผลเชิงบวกต่อราคาทองคำเนื่องจากทำให้ตลาดคลายกังวลเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ และอาจจะหนุนทองคำได้ในช่วงต่อไป อย่างไรก็ดีระยะสั้นเรายังมองทองคำมี upsize ไม่สูงมากนัก มีกรอบประมาณ US$1,232-1,245 เป็นเป้าหมาย แนวรับสำคัญ US$1,200 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911