ไฮคิว ยูเอชที ตอกย้ำภาพผู้นำตลาด ส่งแคมเปญ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีมดิสคัฟเวอรี่” ขยายฐานลูกค้าจับกลุ่มเด็กโต

ข่าวทั่วไป Friday June 5, 2015 11:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ ไฮคิว ยูเอชที ผู้นำตลาดนมยูเอชทีสารอาหารสูงนำเทรนด์ตลาดนมยูเอชทีโตต่อเนื่อง ใช้กลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าผ่านกิจกรรมการตลาด ดันยอดขายและการเติบโตของแบรนด์ต่อเนื่อง พร้อมเพิ่มความผูกพันต่อแบรนด์ ส่งแคมเปญใหม่ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีมดิสคัฟเวอรี่” ดึง “แกงส้ม เดอะสตาร์” สร้างความบันเทิงจุดประกายฝันให้เด็กๆ และสนับสนุนพ่อแม่ช่วยลูกค้นหาความฝัน และเตรียมความพร้อมเพื่อสานฝันให้เป็นจริง เพื่อสร้างความสำเร็จในชีวิต นายกุสตาโว ฮิลเดนแบรนด์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดนมยูเอชทีสำหรับเด็กในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีพ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา ตลาดนมยูเอชทีสำหรับเด็กโดยรวม มีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 5% ขณะที่ตลาดนมยูเอชทีสารอาหารสูงที่ไฮคิว ยูเอชที เป็นเจ้าตลาด โดยครองส่วนแบ่งตลาดถึง 50% อยู่นั้นมีการเติบโตสูงถึง 13% และคาดว่าตลาดจะยังคงเติบโตต่อเนื่องในปีนี้ “ไฮคิว ยูเอชที เชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดนมยูเอชทีสารอาหารสูงที่จะเติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันนี้ผู้บริโภคมองหาความสะดวกสบายมากขึ้น นมยูเอชทีสารอาหารสูงจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งเรื่องสารอาหารและความสะดวกสบาย เราพบว่าในปัจจุบันลูกค้าเริ่มบริโภคนมยูเอชทีสารอาหารสูงเร็วขึ้นกว่าเมื่อก่อน กลุ่มผู้บริโภคหลัก คือกลุ่มเด็กเล็กอายุ 1-3 ปี แต่เมื่อเด็กโตขึ้นรับประทานอาหารได้หลากหลายมากขึ้น พ่อแม่จึงอาจลดความสำคัญเรื่องการเสริมสารอาหารให้แก่ลูก แต่ในความเป็นจริงจากผลการสำรวจภาวะโภชนาการของเด็กในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่าเด็กไทยเผชิญภาวะขาดสารอาหาร โดยเฉพาะธาตุเหล็ก แคลเซียม และวิตามิน เอ ซี ดี และมีความเสี่ยงสูงในการเกิดโรคในกลุ่ม NCDs อันเนื่อง มาจากการบริโภคขนมขบเคี้ยวหรืออาหารฟาสต์ฟู้ดมากขึ้น ไฮคิว ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับเด็ก เชื่อมั่นในการมอบโภชนาการอาหารที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย เพื่อเป็นพื้นฐานที่แข็งแรงสำหรับอนาคต เราจึงสนับสนุนให้เด็กไทยได้รับโภชนาการที่เหมาะสมอย่างต่อเนื่องรวมถึงในวัยเด็กโตด้วย ซึ่งไฮคิว ยูเอชที เป็นผลิตภัณฑ์นมสารอาหารสูงที่จะช่วยเสริมโภชนาการเด็กในวัยนี้ให้ครบถ้วน เพื่อเตรียมความพร้อมให้เขามีพัฒนาการสมวัย” นายกุสตาโวกล่าว ไฮคิว ยูเอชที จึงได้จัดแคมเปญการตลาดใหม่ขึ้น เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เด็กวัย 3-6 ปี ดื่มนมยูเอชทีสารอาหารสูงต่อเนื่องจากช่วงวัยเด็กเล็กเพิ่มมากขึ้นเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ โดยจัดแคมเปญ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีมดิสคัฟเวอรี่” ชวนให้น้องๆ ค้นหาฝันของตัวเองให้เจอ และเตรียมความพร้อมของร่างกายด้วยโภชนาการที่ถูกต้องและเหมาะกับวัย พร้อมทั้งเพิ่มบริการให้คำแนะนำปรึกษาสำหรับพ่อแม่ที่จะช่วยให้ลูกค้นหาและทำตามฝันของตน นายพรพนิต วิชิตชลชัย ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญนี้เกิดขึ้นจากที่เราทราบดีว่า เด็กวัย 3-6 ปี เริ่มมีฝันอยากเป็นโน่นเป็นนี่ ซึ่งจะกลายเป็นแรงผลักดันให้น้องๆ ยินดีที่จะพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ เช่น อยากเป็นนักบินอวกาศก็จะยอมตั้งใจเรียนวิทย์คณิต อีกทั้งยอมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายมากขึ้น จะได้แข็งแรงออกไปอวกาศได้ ไฮคิว ยูเอชที จึงได้จัดแคมเปญ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีมดิสคัฟเวอรี่” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการกำหนดเป้าหมายชีวิต และกระตุ้นให้เด็กเตรียมความพร้อมตัวเองตั้งแต่วันนี้ โดยมีพ่อแม่คอยสนับสนุนโดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมทางกายด้วยการรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ ซึ่งจะมี ไฮคิว ยูเอชที ที่เป็นผลิตภัณฑ์นมเติมสารอาหารสำคัญที่จะช่วยเสริมโภชนาการเด็กในวัยนี้ให้ครบถ้วน เป็นตัวช่วย เราคาดว่า หลังจากเปิดตัวแคมเปญนี้ จะทำให้ไฮคิว ยูเอชทีสามารถขยายฐานเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มเด็กอายุ 3-6 ปีขึ้นไป ซึ่งจะทำให้เราเพิ่มส่วนแบ่งตลาดได้มากขึ้นในปีนี้” แคมเปญ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีมดิสคัฟเวอรี่” จะเป็นผู้ช่วยของ พ่อแม่ที่อยากจะสนับสนุนให้ลูกมีฝัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับอนาคต ควบคู่ไปกับการมีโภชนาการที่ดี ทั้งรูปแบบของแคมเปญที่ออกแบบให้โดนใจน้องๆ กลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กอายุตั้งแต่ 3-6 ปี ซึ่งมีอิทธิพลต่อแม่ในการตัดสินใจเลือกซื้ออาหารที่ตนเองต้องการ นอกจากนี้ยังมี “พี่โดโด้” ปลาโลมาสีฟ้าสัญลักษณ์ของไฮคิว ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กวัย 1-3 ปีอยู่แล้ว ในแคมเปญนี้พี่โดโด้จะมาสร้างความสนุกสนานและร่วมปลูกฝังความคิด กระตุ้นให้เด็กๆมีความฝันและใส่ใจโภชนาการสมวัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังได้ให้ “แกงส้ม เดอะสตาร์” นักร้องขวัญใจวัยรุ่นมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับทั้งเด็กๆ และผู้ปกครองได้อย่างสนุกสนาน โดยมีการจัดทำมิวสิควีดิโอที่แสดงโดย พี่โดโด้และพี่แกงส้ม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เด็กใส่ใจในโภชนาการที่เหมาะสม โดยจะเผยแพร่ทางโทรทัศน์ผ่านรายการการ์ตูน และรายการเด็ก ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2558 เป็นต้นไป พร้อมด้วยสื่อออนไลน์ ทั้งยูทูปและเว็บไซต์แม่และเด็กต่างๆ นอกจากนี้ ไฮคิว ยูเอชทียังช่วยพ่อแม่ค้นหาศักยภาพ ความถนัด และความฝันของลูก ผ่านเว็บไซต์ DreamDiscovery.HiQKidsClub.com ที่เป็นคลังความรู้สำหรับพ่อแม่เกี่ยวกับเคล็ดลับการเตรียมความพร้อมสู่ความฝันของลูก มีทั้งเกมส์ที่ให้ทั้งความรู้และสนุกสนานที่ชวนให้เด็กๆ เข้ามาเล่นและค้นหาความฝันของตัวเอง รวมทั้งมีทีมนักโภชนาการและพยาบาลพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและเลี้ยงดูบุตร การจัดโภชนาการเพื่อเสริมสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้ลูก โดยให้บริการฟรี 24 ชั่วโมง ทาง โทร. 02 740 3333 และ www.HiQKidsClub.com