บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 10 มิถุนายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 10, 2015 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนไหวกรอบแคบระหว่าง 1,175-1,185 เหรียญ โดยที่ระหว่างวันมีข่าวลืออกมาว่า กรีซจะได้การยืดชำระหนี้ไปอีก 8 เดือน โดยสิ้นสุดในเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งเป็นรายงานจาก Wall Street Journal และเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ซึ่งข่าวลือดังกล่าวส่งผลให้ทองคำดีดขึ้นไปบริเวณ 1,183 เหรียญ ก่อนจะถูกแรงเทขายให้กลับลงมา และ SPDR ยังคงลดการถือครองทองคำอีก 2.98 ตัน ทำให้ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 705.72 ตัน สำหรับคืนนี้ไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคราคาทองคำน่าจะเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบต่อไประหว่าง 1,170 – 1,185 เหรียญ โดยทิศทางหลักของราคาทองคำยังเป็นขาลง ทั้งในเชิงสัญญาณ Moving Average และ Oscillators โดยทั่วไป ขณะที่ค่าเงินบาทเองเริ่มมีการทรงตัวในกรอบด้านล่างระหว่าง 33.65-33.80 บาท/ดอลลาร์ โดยเช้านี้ทรงตัวบริเวณ 33.73 บาท/ดอลลาร์ ด้านราคาทองคำไทยน่าจะเคลื่อนตัวกรอบแคบเช่นกันระหว่าง 18,600 – 18,850 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ยังคงเน้นกลยุทธ์ในแนวโน้มขาลง - นักลงทุนที่ถือ Long Position เล่นสั้น เข้าออกไว หาจังหวะลดสถานะ Long Position ลง - นักลงทุนที่ถือ Short Position หาจังหวะเปิดสถานะ Short Position บริเวณแนวต้าน โดยเป็นการเก็งกำไรในกรอบระยะสั้น กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading แนะนำเก็งกำไรในทิศทางขาลง เนื่องจากภาพรวมของทองคำยังเป็นขาลง Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,800 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,000 บาท Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,880 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,080 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th