แคมเปญ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีมดิสคัฟเวอรี่” สนับสนุนพ่อแม่สานฝันลูกน้อย สู่ความสำเร็จ

ข่าวทั่วไป Thursday June 11, 2015 13:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ คนที่หาฝันของตัวเองเจอตั้งแต่เด็กและได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากพ่อแม่ จะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น ไฮคิว ยูเอชที จึงจัดแคมเปญ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีมดิสคัฟเวอรี่” เพื่อสนับสนุนแม่ในการส่งเสริมให้ลูกน้อยกล้าฝัน และทำฝันนั้นให้เป็นจริง โดยเชิญพญ. อัมพร เบญจพลพิทักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ร่วมให้ความรู้แก่พ่อแม่ยุคใหม่ พญ. อัมพรกล่าวว่า “การมีฝันเป็นเรื่องสำคัญเพราะเป็นการสร้างเป้าหมายในชีวิต เป็นแสงส่องทางสู่ความสำเร็จเมื่อโตขึ้น เด็กจะเริ่มวาดฝัน อยากเป็นนั่นนี่ตอนอายุประมาณ 3 ขวบขึ้นไป ยิ่งฝันใหญ่เท่าใด ก็จะยิ่งเป็นแแรงผลักดันให้เด็กมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตนเองในทุกด้านมากขึ้นเท่านั้น เช่น ถ้าเด็กฝันอยากเป็นนักบินอวกาศ เขาจะใฝ่เรียนรู้วิชาวิทย์คณิตมากขึ้น จะตื่นตัวออกกำลังกายและยอมรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์เพราะรู้ว่านักบินอวกาศต้องแข็งแรงมากจึงจะใช้ชีวิตในอวกาศได้ พ่อแม่ควรใช้โอกาสนี้ในการสนับสนุนอย่างเต็มที่ ให้เด็กได้มีประสบการณ์จริงหรือใกล้เคียงจริง เพื่อทดสอบความสนใจ ความถนัดและศักยภาพของตนเอง รวมทั้งควรให้เด็กได้รับสารอาหารที่เสริมสร้างความพร้อมของร่างกาย ทั้งด้านภูมิต้านทานและสติปัญญาด้วยโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อฝันจะได้ไม่สะดุดกลางทางด้วยปัญหาสุขภาพ” “อันที่จริงแล้วความสำเร็จที่แท้จริงนั้น ไม่ได้วัดจากการได้ทำอาชีพตามที่ฝันในวัยเด็ก แต่วัดจากการที่รู้จักศักยภาพแท้จริงของตนเอง มีความพร้อมทั้งกายและใจที่จะประกอบอาชีพที่ตนถนัดจริงๆ ให้สำเร็จ โดยใช้ ความฝันยิ่งใหญ่ที่เด็กมีเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาตนเอง เช่นแม้ตอนเด็กจะฝันใหญ่มาก อยากเป็นนักบินอวกาศ แต่เมื่อโตขึ้นเริ่มเข้าใจว่าอาชีพนี้มีความเสี่ยงชีวิตสูง ก็อาจเปลี่ยนใจนำศักยภาพและความพร้อมที่สั่งสมอย่างต่อเนื่องมาปรับใช้ประกอบอาชีพอื่นๆ ได้อย่างประสบความสำเร็จได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักบิน วิศวกร แพทย์ ฯลฯ” พญ. อัมพรกล่าว คุณหมอยังแนะนำเพิ่มเติมว่า “มีหลากหลายวิธีที่พ่อแม่จะช่วยลูกค้นหาฝันและความถนัด เช่น เล่านิทานให้ ลูกฟัง พาไปเที่ยว ไปชมนิทรรศการ เล่นดนตรี เล่นกีฬาหรือการละเล่น ทำงานศิลปะ พบปะผู้คนและสังคมแปลกใหม่ ฯลฯ ขณะเดียวกันพ่อแม่ต้องไม่ละเลยที่จะสอนให้ลูกเก็บเกี่ยวคุณค่าอื่นๆ ของกิจกรรมเหล่านั้น เช่น กฎกติกา การรู้แพ้รู้ชนะ การเข้าสังคม การแบ่งปัน ฯลฯ อย่างไรก็ดีหากลูกไม่ถนัดหรือไม่ชอบฝันที่พ่อแม่ชี้นำ ก็ไม่ควรบังคับ แต่ควรเปิดโอกาสให้ลูกได้มีประสบการณ์ที่หลากหลาย จะทำให้เด็กค้นพบสิ่งที่เหมาะกับตนเองได้ในไม่ช้า และที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องสนับสนุนให้เขาเป็นเด็กกล้าฝัน หากความฝันของเขาถูกปิดกั้น เขาอาจไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะไม่มีแรงบันดาลใจที่จะพยายามไปให้ถึงฝัน ทักษะหรือความสนใจในการเรียนรู้ก็จะลดลงตามลำดับ การสนับสนุนจากคุณพ่อคุณแม่ทั้งเรื่องความฝันและการมอบโภชนาการที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญต่อความสำเร็จในอนาคตของเขา” นายพรพนิต วิชิตชลชัย ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด กล่าวว่า “เพื่อสนับสนุนพ่อแม่ในการช่วยลูกสร้างฝันให้ใหญ่ และไปให้ถึงความสำเร็จในอนาคต ไฮคิว ยูเอชที นอกจาก จะเคียงข้างคุณพ่อคุณแม่ในการมอบโภชนาการที่เหมาะสมแก่ลูกน้อยอย่างต่อเนื่องแล้ว ในปีนี้ยังออกแคมเปญ “ไฮคิว ยูเอชที ดรีม ดีสคัฟเวอรี่” ซึ่งจะประกอบด้วยเว็บไซต์ DreamDiscovery.HiQKidsClub.com ที่เป็นคลังความรู้สำหรับคุณพ่อคุณแม่ในการเตรียมความพร้อมสู่ความฝันของลูก และมีเกมส์สอดแทรกความรู้เพื่อให้เด็กๆ สนุกกับการค้นหาความฝันของตัวเอง ทั้งยังมีรายการใหญ่ให้ติดตามเร็วๆนี้ที่จะเปิดโอกาสให้เด็กๆ สานฝันไปให้ไกลกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญทั้งพยาบาลและนักโภชนาการพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการดูแลสุขภาพ การเลี้ยงดูบุตร รวมไปถึงข้อมูลด้านโภชนาการที่เหมาะสมเพื่อเสริมสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้กับลูก ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง ทาง โทร.02-740-3333 และ www.HiQKidsClub.com”