WORLD ลุยอสังหาเต็มสูบ ควักทุน 700 ลบ.บุกซื้อคอนโดฯหรูหาดป่าตอง เผยเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ก.ค.นี้-เฟสแรกรับเงิน 300-400 ลบ.

ข่าวอสังหา Monday June 15, 2015 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--IR network บมจ.เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น (WORLD) ใส่เกียร์ห้าลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เต็มที่ ล่าสุดควักทุน 720 ล้านบาท สานต่อโครงการ "ดิเอ็มเมอร์รัล เทอร์เรซ คอนโด ป่าตอง" คอนโดมิเนียมสุดหรูในภูเก็ต "ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์" ระบุเป็นโอกาสในการขยายธุรกิจ เผยโปรเจ็กต์นี้เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่เดือนก.ค.นี้เป็นต้นไป ปัจจุบันมียอดจองกว่า 70% เตรียมรับทรัพย์จากเฟสแรก 300-400 ลบ. จากนั้นเดินหน้าลุยเฟสสองต่อทันที พร้อมแย้มอยู่ระหว่างเจรจาเข้าลงทุนอสังหาฯในภูเก็ตอีก 2 โครงการ คาดได้ข้อสรุปเร็วๆนี้ เน้น Prime Area เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (WORLD) ผู้ประกอบธุรกิจหลักโดยการถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding company) ซึ่งมีรายได้หลักมาจากธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา มีมติให้เข้าไปซื้อหุ้นบริษัท ภูเก็ตฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดำเนินโครงการ ดิเอ็มเมอร์รัล เทอร์เรช คอนโด ป่าตอง คอนโดมิเนียมหรู ในจังหวัดภูเก็ต มูลค่าโครงการ 720 ล้านบาท โดยบริษัทจะเข้าไปถือหุ้นในสัดส่วน 80% ของทุนจดทะเบียน ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้จะใช้เงินทุนหมุนเวียนของบริษัท "ภาวะ เศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้สถาบันการเงินคุมเข้มในการปล่อยสินเชื่ออสังหาฯ ผมมองว่าจุดนี้เป็นโอกาสของ WORLD ในการขยายธุรกิจ และการเข้าไปร่วมลงทุนในโครงการดิเอ็มเมอร์รัล เทอร์เรช คอนโด ป่าตอง ในครั้งนี้ถือเป็นการเข้าไปช่วยเติมเต็มให้กับผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาขาด สภาพคล่อง ให้สามารถเดินหน้าโครงการต่อไปได้ และผมมั่นใจว่าโครงการนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากมีจุดเด่นในทำเลที่ตั้งซึ่งเป็น Prime Area กลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง" โครงการดิเอ็มเมอร์รัล เทอร์เรซ คอนโด ป่าตอง แบ่งออกเป็นสองเฟส โดยเฟสแรกมีมูลค่าโครงการประมาณ 500 ล้านบาท ขณะนี้มียอดจองประมาณ 70% ก่อสร้างไปแล้วประมาณ 70-80% คาดว่าจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่เดือนก.ค.นี้เป็นต้นไป และคาดว่าจะภายในสิ้นปี 2558 นี้ WORLD จะรับรู้รายได้จากโครงการดังกล่าวประมาณ 300-400 ล้านบาท ส่วนเฟสสองมีมูลค่าประมาณ 200 กว่าล้านบาท คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้เช่นกัน โครงการดิเอ็มเมอร์รัล เทอร์เรช คอนโด ป่าตอง เป็นคอนโดมิเนียมแบบสไตล์โมเดิร์น ความสูง 7 ชั้น จำนวน 1 อาคาร จำนวนห้องทั้งสิ้น 133 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณกว่า 2 ไร่ ใกล้หาดป่าตอง ประกอบด้วยห้องชุดพักอาศัย 3 แบบ คือ สตูดิโอ ขนาด 38 ตารางเมตร , แบบ 1 ห้องนอน 47 ตารางเมตร และ แบบ 2 ห้องนอน 77 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ที่จอดรถและ CCTV รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งยังอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ เช่น ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน ,โรงพยาบาลป่าตอง , สถานบันเทิงต่างๆ เป็นต้น ดร.จิรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมในช่วงท้ายว่านอกเหนือจากการเข้าลงทุนในโครงการดิเอ็มเมอร์ รัล เทอร์เรช คอนโด ป่าตอง แล้ว WORLD ยังอยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ประกอบการอสังหาฯอีก 2 โครงการในจังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมลงทุนในโครงการดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้