การคัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ เพื่อร่วมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ประจำปี พ.ศ ๒๕๕๘ ชุด “ศึกอินทรชิต ตอน พรหมาศ” วันที่ ๒๗ - ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๘ เวลา ๙.๐๐ – ๑๗.๐๐ น.ณ ห้องเทเวศร์ อาคารหอประชุม สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

ข่าวทั่วไป Tuesday June 16, 2015 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--โพลีพลัส พีอาร์ ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงรับสั่งให้มีการจัดแสดงโขน ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการอนุรักษ์ “โขน” วิจิตรนาฏศิลป์ไทย ให้คงอยู่สืบไป มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงได้จัดให้มีการคัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ สำหรับ ๕ ตัวละคร คือ ตัวพระ, ตัวนาง, ตัวยักษ์ และ ตัวลิง เพื่อร่วม การแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ประจำปี พ.ศ ๒๕๕๘ ชุด “ศึกอินทรชิต ตอน พรหมาศ” ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์ในการอนุรักษ์ เผยแพร่นาฏศิลป์ชั้นสูงของไทยให้คงอยู่สืบไป ในวันที่ ๒๗ - ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๘ เวลา ๙.๐๐ – ๑๗.๐๐ น. ณ ห้องเทเวศร์ อาคารหอประชุม สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ หมายเหตุ : - การแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ชุด “ศึกอินทรชิต ตอน พรหมาศ” จะเปิดการแสดงในระหว่างวันที่ ๖ พฤศจิกายน – ๖ ธันวาคม ๒๕๕๘ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย