“สมาคมเพื่อนชุมชน” เดินหน้าจัดมหกรรมการศึกษา ปีที่ 2

ข่าวทั่วไป Wednesday July 8, 2015 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น "สมาคมเพื่อนชุมชน" เดินหน้าจัดมหกรรมการศึกษา ปีที่ 2กระตุ้นเยาวชนระยองเปิดโลกทัศน์ เตรียมพร้อมสู่ AEC 25 ก.ค.นี้ สมาคมเพื่อนชุมชน โดยนายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน เตรียมจัดงาน "มหกรรมการศึกษา Rayong Education Expo" ในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคมนี้ เวลา 8.00 – 17.00 น.ณ ห้องสุนทรภู่ โรงแรมสตาร์ จ.ระยอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโลกทัศน์ทางด้านการศึกษา ให้กับ นักเรียน ผู้ปกครอง และอาจารย์ พร้อมเตรียมตัวกับการที่ประเทศไทยจะก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปลายปี 2558 นี้ เป็นการเตรียมพร้อมให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดระยองได้วางแผนการเรียน และพัฒนาการศึกษาและศักยภาพของตนเอง เพื่อนำไปสู่การสอบเข้ามหาวิทยาลัย และการวางแผนด้านอาชีพต่อไป ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ สำหรับเวทีใหญ่ จะมี ทอล์คโชว์ จากคริสโตเฟอร์ ไรท์ หัวข้อ "Play + Learn แบบคริส กับภาษาอังกฤษนอกตำรา" การโต้วาที ดวลวาทะ Go To ASEAN การแนะแนว 10 อาชีพเมื่อเปิดเสรีอาเซียน 10อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอาเซียน และกิจกรรมในโซนอื่นๆ ทั้ง แอพพลิเคชั่นเกมส์ฝึกสมอง โซนฟิวเจอร์โดมพลัส(Future Dome Plus)ประเมินนักเรียนระดับมัธยมต้นเพื่อความเหมาะสมในการเลือกเรียนต่อในสายสามัญ หรือสายอาชีพ และโซน Sorting House สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเพื่อประเมินพฤติกรรม และระดับการเรียน นำไปสู่การคัดเลือกคณะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่เหมาะสม และโซนสำหรับเด็กปฐมวัยเพื่อการพัฒนาการศึกษาและวางแผนการเรียนต่อไปในอนาคต และโซนแนะแนวการศึกษา เป็นต้น ท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมเพื่อนชุมชน 038-685-666 (ในเวลาทำการ 8.00 – 17.00 น.)