ความสำเร็จด้านด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ของซาโนฟี่ ติดอันดับดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์

ข่าวทั่วไป Monday September 21, 2015 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--ซาโนฟี่ วันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2558 – วันนี้ซาโนฟี่ เปิดเผยว่า ผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม(Corporate Social Responsibility – CSR) ของบริษัทติดอันดับในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices – DJSI) ปีนี้เป็นปีที่เก้าติดต่อกันที่ซาโนฟี่ มีรายชื่ออยู่ในดัชนี DJSI ระดับโลกซึ่งเป็นดัชนีวัดความยั่งยืนของธุรกิจระดับโลกที่นักลงทุนยอมรับมากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทที่ซาโนฟี่ เป็นหนึ่งในห้าบริษัทเภสัชกรรมที่ได้รับคัดเลือกจาก DJSI ระดับภูมิภาคยุโรปอีกด้วย ซาโนฟี่ มีอันดับในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ดีขึ้นกว่าเดิม ในปี 2558 นี้บริษัทได้ 86 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 สูงขึ้นจากปี 2557 ที่ได้ 83 คะแนน ดัชนีนี้คัดเลือกบริษัทโดยประเมินจากผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจ สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมใน 24 ประเด็น ซาโนฟี่ได้รับยกย่องว่ามีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในธุรกิจเภสัชกรรมในหลายด้าน เช่น กลยุทธ์เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้รับประโยชน์สามารถเข้าถึงยาและผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้น การมีส่วนร่วมต่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพ ชีวจริยธรรม การรายงานต่อสังคมและการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ซาโนฟี่ ยังคงได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความยั่งยืนที่สุดในธุรกิจเภสัชกรรม ความสำเร็จครั้งนี้เป็นการชื่นชมพนักงานของเราและความมุ่งมั่นปฏิบัติงานด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่องของพวกเขา" โอลิวิเยร์ บรองดิกูร์ กรรมการผู้จัดการและประธานกรรมการบริหารของซาโนฟี่กล่าว "ความยั่งยืนเป็นองค์ประกอบสำคัญในกลยุทธ์องค์กรของเราและในวิธีที่เราดำเนินธุรกิจในแต่ละวันทั่วโลก" ในปี 2557 ซาโนฟี่ ยังคงให้ความสำคัญต่อความปรารถนาจะปกป้องสุขภาพและตอบสนองต่อความหวังของหญิงชายกว่าเจ็ดพันล้านคน เรายังคงพยายามปฏิบัติงานให้มีผู้ได้รับประโยชน์จากการดำเนินงานสามารถเข้าถึงโครงการดูแลรักษาสุขภาพได้จำนวนมากยิ่งขึ้น โดยมีผู้ป่วยมากกว่า 89 ล้านคนในกว่า 80 ประเทศได้รับการวินิจฉัยโรค ได้รับวัคซีน รับการรักษาหรือเข้าร่วมโครงการจัดการโรคด้วยตนเอง ส่วนในด้านสิ่งแวดล้อมซาโนฟี่ตระหนักดีว่าบริษัทมีความรับผิดชอบที่จะต้องต่อสู้กับภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง ในปี 2557 เราลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลงได้โดยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ลงร้อยละ 15 เมื่อเทียบกับปี 2553 ผู้สนใจสามารถศึกษาความคืบหน้าและกิจกรรมที่เราทำในด้านต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ http://en.sanofi.com/csr/csr.aspx
แท็ก ซาโนฟี   (CSR)