ทรูปลูกปัญญา มีเดีย จับมือ Change.org ร่วมรณรงค์เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลก นำร่องด้วยแคมเปญสนับสนุนให้วาฬบรูด้าเป็นสัตว์สงวนของประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Thursday October 1, 2015 09:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ทรูปลูกปัญญา มีเดีย ตอกย้ำความเป็นสื่อเพื่อสังคม จับมือ Change.org เว็บไซต์เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลก ด้วยการประเดิมแคมเปญรณรงค์ลงชื่อ "สนับสนุนให้วาฬบรูด้าเป็นสัตว์สงวนลำดับที่ 16 ของประเทศไทย" ของ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์ทะเล โดยทรูปลูกปัญญา มีเดีย ได้ผลิตภาพยนตร์โฆษณาเผยแพร่ทางช่องทรูปลูกปัญญา (ทรูวิชั่นส์ช่อง 6 และ PSI 188) และเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ https://youtu.be/VmTb42gt5Co พร้อมประชาสัมพันธ์ผ่านสถานีวิทยุปลูกปัญญาธรรมพุทธเรดิโอ นิตยสาร Plook และเว็บไซต์ทรูปลูกปัญญา ร่วมรณรงค์ให้ลงชื่อสนับสนุนผ่านhttp://chn.ge/1OSzBMR ครบ 50,000 ราย เพื่อนำเสนอต่อกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยทรูปลูกปัญญา มีเดีย จะสนับสนุนโครงการอื่นๆ ของ Change.org ที่สร้างประโยชน์ให้สังคมต่อไปด้วย วาฬบรูด้า เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ที่สุดที่อาศัยอยู่ในอ่าวไทย มีจำนวนเหลือเพียง 50 ตัวเท่านั้นในปัจจุบัน โดยไทยเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีวาฬเข้ามาหากินใกล้เมืองหลวงมากที่สุด และมีประชาชนไปเที่ยวชมจำนวนมาก หลายฝ่ายจึงเป็นห่วงว่า วาฬบรูด้าอาจเสี่ยงต่อการถูกคุกคาม ซึ่งหากผลักดันให้เป็นสัตว์สงวนได้สำเร็จ จะส่งผลให้เกิดมาตรการดูแลและช่วยเหลือวาฬอย่างยั่งยืน และเกิดพลังสร้างความเปลี่ยนแปลงในการอนุรักษ์ความสมบูรณ์ในอ่าวไทย