การประชุมรับฟังความคิดเห็นของผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี "โครงการศึกษาและพัฒนากระบวนงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลในระดับภูมิภาคอย่างเป็นระบบและยั่งยืน" ณ จังหวัดราชบุรี

ข่าวทั่วไป Friday October 9, 2015 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--กรมทรัพยากรน้ำบาดาล วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2558 เวลา 09.30 น. นายกุศล โชติรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี "โครงการศึกษาและพัฒนากระบวนงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลในระดับภูมิภาคอย่างระบบและยั่งยืน" โดยมี นายสรรเสริญ สงวนศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท ทริส คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการฯ ทั้งนี้ นายกุศล โชติรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี ได้บรรยายและแนะนำภารกิจของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี ณ ห้องประชุมกาสะลอง โรงแรมเวสเทิร์นแกรนด์ จังหวัดราชบุรี ในการอภิปรายความคิดเห็นแบ่งบออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ ภาคเช้า เวลา 10.00 - 12.00 น. ของกลุ่มผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย จำนวน 52 คน ณ ห้องประชุมกาสะลอง โรงแรมเวสเทิร์นแกรนด์ และภาคบ่าย เวลา 13.30 - 16.00 น. ในส่วนของเจ้าหน้าที่สำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี ณ ห้องประชุมสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี จำนวน 70 คน ซึ่งเป็นการอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในประเด็น ดังนี้ 1. ความต้องการและความคาดหวังในงานบริการต่าง ๆ ของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 2. ความต้องการและความคาดหวังในการให้บริการข้อมูลและให้คำปรึกษาของสำนักทรัพยากรบาดาลเขต 3. การเข้าร่วมกิจกรรม/มีส่วนร่วมในเครือข่ายน้ำบาดาลระหว่างสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขตกับภาคส่วนต่าง ๆ 4. ข้อเสนอแนะต่อการปรับปรุงการปฏิบัติงานและการให้บริการของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต โครงการศึกษาและพัฒนากระบวนงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลในระดับภูมิภาคอย่างเป็นระบบและยั่งยืน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ ประสิทธิผลในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลและการให้บริการสาธารณะ (Public Service) ในระดับภูมิภาคอย่างเป็นระบบและยั่งยืน โดยพัฒนาและยกระดับให้สำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขตเป็นหน่วยงานที่มีขีดสมรรถนะสูง บูรณการการทำงานกับหน่วยงานส่วนกลางได้อย่างมีสิทธิภาพ บุคลากร มีความรู้ ความสามารถให้บริการได้อย่างมืออาชีพ (Service Excellence) ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดราชบุรี ในครั้งนี้ด้วย