ฮิลตัน พัทยา ร่วมมอบถังหมักปุ๋ยชีวภาพแก่ชุมชนเนินทางรถไฟ

ข่าวทั่วไป Friday October 9, 2015 23:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--Hilton Pattaya เร็วๆนี้ โรงแรมฮิลตัน พัทยา นำโดย คุณมนตรี สัตย์ธรรม ผู้อำนวยการแผนกทรัพยากรบุคคล ร่วมกับองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) ได้ทำการเปิดโครงการชุมชนรักขยะ ณ ชุมชนบ้านเนินทางรถไฟ โดยมอบอุปกรณ์ในการดำเนินการทำน้ำปุ๋ยหมักชีวภาพ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา โรงแรมฯได้สนับสนุนถังปุ๋ยหมักชีวภาพ จำนวน 53 ใบ และหัวเชื้อในการหมัก จำนวน 100 กว่าซอง เพื่อให้ชาวบ้านสามารถนำเศษอาหารในครัวเรือนมาหมักเป็นปุ๋ยน้ำ นำไปใช้ประโยชน์ในครัวเรือนได้ ถือเป็นหนึ่งหนทางที่จะช่วยลดปริมาณขยะมูลฝอยในเมืองพัทยา และในการครั้งนี้โรงแรมฯได้รับเกียรติจาก คุณรัตนชัย สุทธิเดชานัย รองประธานสภาเมืองพัทยาและประธานคณะกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรรม มาร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรม การทำปุ๋ยหมักชีวภาพ เป็นหนึ่งในโครงการ zero waste project หรือโครงการชุมชนรักขยะ เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างโรงแรมฮิลตัน พัทยา, องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) และชุมชนเนินทางรถไฟ ภายใต้แนวคิดการลดปริมาณคาร์บอนอย่างเป็นรูปธรรมผ่านกิจกรรมการคัดแยกขยะ ได้แก่ ธนาคารขยะ การแปรรูปขยะอันตราย และการทำปุ๋ยหมัก ชุมชนเนินทางรถไฟ ตั้งอยู่บริเวณโดยรอบของโรงแรมฯ ซึ่งถือเป็นชุมชนที่มีการบริหารจัดการที่ชัดเจนและใส่ใจในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บุคคลในภาพจากซ้าย: คุณมนตรี สัตย์ธรรม ผู้อำนวยการแผนกทรัพยากรบุคคล โรงแรมฮิลตัน พัทยา (คนที่ 4) คุณรัตนชัย สุทธิเดชานัย รองประธานสภาเมืองพัทยาและประธานคณะกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรรม (คนที่ 5)