สมาชิกศูนย์บริหารจัดการความยั่งยืน สถานบันบัณฑิตบริการธุรกิจศศินทร์ และเครือข่าย Net Impact ติวเข้มเรื่องหลักปฏิบัติที่ดีเพื่อความยั่งยืนของ FedEx

ข่าวทั่วไป Monday October 19, 2015 12:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--เกรลิ่ง เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการบริษัท FedEx Expressประเทศไทยและอินโดจีน ได้บรรยายให้ความรู้แก่นิสิตหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมถึงอาจารย์ ศิษย์เก่า และสมาชิกเครือข่าย The Net Impact Bangkok Professional Chapter ซึ่งเป็นโครงการบรรยายที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือนโดยหน่วยงาน ศูนย์บริหารจัดการความยั่งยืน สถานบันบัณฑิตบริการธุรกิจศศินทร์ (SCSM) และเครือข่าย The Net Impact Bangkok Professional Chapter โดยหัวข้อที่บรรยายได้แก่ เรื่องหลักปฏิบัติที่ดีเพื่อความยั่งยืนของ FedEx Express ทั้งในระดับท้องถิ่นและในระดับโลก นายคาร์เด็น ได้กล่าวว่าการเป็นพลเมืองโลกมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของธุรกิจของ FedEx เป็นอย่างมาก โดยเขาได้ยกตัวอย่างให้เห็นว่าบริษัทขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลกมีการลงทุนในนวัตกรรมที่สร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อสภาพแวดล้อม เช่น การใช้เครื่องบินที่ประหยัดเชื้อเพลิงและยานพาหนะไฟฟ้า นอกจากนี้ยังได้พูดถึงหัวข้อที่อยู่ใกล้ตัว โดยยกตัวอย่างให้เห็นถึงแนวความคิดริเริ่มในท้องถิ่นที่ได้รับการสนับสนุนโดย FedEx ในการสร้างชุมชนที่แข็งแกร่งในประเทศไทย ซึ่งรวมถึงอีกหลากหลายโครงการ ไล่ไปตั้งแต่โครงการเสริมสร้างความปลอดภัยให้แก่เด็กเดินเท้า ไปจนถึงการสร้างแรงบันดาลใจและการพัฒนาผู้ประกอบการเยาวชน เครือข่าย The Net Impact Bangkok Professional Chapter ซึ่งส่งเสริมการดำเนินธุรกิจที่มีความรับผิดชอบ ถือเป็นองค์กรเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย และเป็นหนึ่งใน 300 หน่วยงานอิสระที่ดำเนินการโดยเครือข่าย Net Impact chapters ทั่วโลก