ภาพข่าวSPU : เปิดมุมมองใหม่...! เพื่อพัฒนาศักยภาพคณาจารย์และบุคลากร คณะบัญชี ม.ศรีปทุม รองรับ AEC ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ข่าวทั่วไป Thursday October 29, 2015 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผศ.ดร.ฐิตาภรณ์ สินจรูญศักดิ์ คณบดีคณะบัญชี เปิดมุมมองใหม่ เพื่อพัฒนาศักยภาพคณาจารย์และบุคลากร คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม รองรับ AEC โดยจัดโครงการสัมมนาศึกษาดูงาน นำทีมคณาจารย์และบุคลากรคณะบัญชี จำนวน 17 คน เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับงานด้านอุตสาหกรรมผ้าทอ OTOP กลุ่มสตรีทอผ้าบ้านโนนสังข์ ของดีขึ้นชื่อเมืองอุบลราชธานี และศึกษาดูงานสวนกาแฟ "ดาวคอฟฟี่" กลุ่มบริษัท ดาวเฮือง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อเปิดโอกาสให้คณาจารย์และบุคลากรของคณะฯได้ศึกษาข้อมูลพร้อมทั้งกระบวนการจากผู้ประกอบการ เพื่อเรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง ในการนำไปต่อยอดสู่การเรียนการสอนต่อไป ทั้งยังได้ศึกษาและรู้เรียนวิถีชีวิตขนบธรรมเนียมประเพณีของ สปป.ลาว ในการเตรียมความพร้อมสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC ในช่วงปลายปี 2558 นี้ ระหว่างวันที่ 28 – 29 ตุลาคม 2558