วิ่งสาดสีสุดมันส์ เดอะ คัลเลอร์ รัน พรีเซนต์ บาย เฟรเกรนท์ กรุ๊ปประเทศไทย สมฉายา “ห้ากิโลเมตรที่พิเศษที่สุดในโลก”

ข่าวกีฬา Thursday November 5, 2015 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค ไอเอ็มจีร่วมกับกรุงเทพมหานคร และเฟรเกรนท์กรุ๊ปจัดงานเดอะ คัลเลอร์ รัน พรีเซนต์ บาย เฟรเกรนท์ กรุ๊ป (The Color Run™ Presented by Fragrant Group) เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมและวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยมีผู้ร่วมงานกว่า10,000 คน ไฮไลท์เด็ดในงานคือการสาดสีใส่ผู้ร่วมกิจกรรมที่ต่างเอ็นจอยความสนุกและสีสัน ตะลุยด่านสาดสีเป็นระยะทางร่วม 5 กิโลเมตรเพื่อเข้าสู่เส้นชัย สมเป็น "ห้ากิโลเมตรที่พิเศษที่สุดในโลก" หรือ 'The Happiest 5K on the Planet' ที่คนทั่วโลกต่างให้ฉายา มร.เกร๊ก ฮูตัน รองประธานฝ่ายกิจกรรม ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ประเทศไทยถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความหลากหลายที่เหมาะกับกิจกรรมหลากสีสันเช่นนี้อย่างแท้จริง เห็นได้จากความเปิดกว้างของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชาติพันธุ์ วัฒนธรรม หรือความคิดอันสร้างสรรค์ เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้จัดกิจกรรม เดอะ คัลเลอร์ รันพรีเซนต์ บาย เฟรเกรนท์ กรุ๊ปในวันนี้ เพราะเราเชื่อว่า ประเทศไทยเป็นสยามเมืองยิ้มอันนับเป็นดินแดนที่บ่งบอกจุดยืนของเราได้อย่างชัดเจน เราหวังว่าผู้ร่วมงานทุกท่านจะกลับบ้านไปพร้อมกับความสุข พร้อมบอกต่อออกไปเป็นวงกว้างว่า เดอะ คัลเลอร์ รัน เป็นห้ากิโลเมตรที่พิเศษที่สุดในโลกจริงๆ" มร.เจมส์ ดูอัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเฟรเกรนท์ กรุ๊ป กล่าว "เรารู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของงานเดอะ คัลเลอร์ รัน พรีเซนท์บาย เฟรเกรนท์ กรุ๊ปในกรุงเทพฯ และในฐานะที่เราเป็นบริษัทพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดความเป็นอยู่ของลูกบ้าน การออกกำลังกายเป็นเรื่องหนึ่งที่เราให้ความสนใจ เราจึงสนับสนุนกิจกรรมที่เปี่ยมไปด้วยพลังและความน่าตื่นเต้นครั้งนี้อย่างเต็มที่ เราชื่นชอบการนำเสนอแนวคิดใหม่ๆ และเชื่อว่างานนี้จะเป็นแพลตฟอร์มที่ลงตัวของเราในการสร้างแรงบันดาลใจและร่วมเฉลิมฉลองความหลากหลายในประเทศไทย ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิต วัฒนธรรม และความคิดของคนไทย และยังจะช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย" ทันทีที่กิจกรรมเริ่มต้นขึ้น ผู้ร่วมกิจกรรมต่างพากันวิ่งและเดินไปยังเส้นทางที่มีระยะทางร่วม5 กิโลเมตร ผ่านด่านสาดสี (Color Zone) 4 จุดที่สาดสีใส่ผู้ร่วมกิจกรรมด้วยผงสีที่ผลิตจากธรรมชาติ ทั้งสีเหลือง น้ำเงิน ส้ม เขียว ชมพู ฯลฯ เพิ่มดีกรีความสนุกให้กับการวิ่งแบบสุดขีดจนครบ5 กิโลเมตร ก่อนที่จะมาฉลองกันต่อด้วยปาร์ตี้จาก MET 107 ที่ยกขบวนขนเพลงแด๊นซ์มาเปิดให้โยกย้ายกันแบบเต็มที่ ปิดท้ายด้วยColor Throwing Festival กิจกรรมโยนสีสุดตระการตาที่ผู้ร่วมงานพร้อมใจกันสาดสีใส่กันเป็น shot สุดท้ายฉลองปิดงาน เดอะ คัลเลอร์ รัน อย่างน่าประทับใจ สำหรับ เดอะ คัลเลอร์ รัน ถือเป็นซีรีย์วิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยกิจกรรมครั้งแรกเกิดขึ้นใน พ.ศ. 2555 และได้จัดต่อเนื่องมากว่า 300 ครั้งทั่วโลกโดยมีผู้ร่วมงานมาแล้วหนึ่งล้านคนร่วม50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการที่กรุงเทพฯเป็นหนึ่งในรายชื่อที่มีการจัด เดอะ คัลเลอร์ รัน นั้นจะเป็นการเสริมสร้างชื่อเสียงของเมืองรวมถึงประเทศไทยว่าเป็นหนึ่งสถานที่ในเอเชียที่น่ามาเยือนอย่างแท้จริง ไม่พลาดข่าวสารทุกความเคลื่อนไหว ติดตาม The Color Run™ presented by Fragrant Groupได้ที่หน้าเฟซบุ๊คและผ่านทางทวิตเตอร์