APCO เผยผลงาน Q3 รายได้รวม 94.89 ล้านบาท กำไรสุทธิ 21.33 ล้านบาท ลดลงจากการชะลอตัวของกำลังซื้อในประเทศ แต่ยังเดินหน้าขยายตลาดผ่านการโฆษณาทาง ฟรีทีวี ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มรายได้ดีขึ้นในปลายเดือนกันยายน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 10, 2015 13:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--เวิร์คลิ้งค์ ดา เอเจนซี่ พร้อมเตรียมส่งผลิตภัณฑ์บุกร้านยา และสร้างบริษัทร่วมในช่องทาง MLMสำหรับประเทศ AEC นอกจากประเทศไทย ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือAPCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัยพัฒนาผลิตและจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 3/2558 ของ APCO ปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นผลจากกำลังซื้อที่ลดลงภายในประเทศ ทั้งนี้ในไตรมาส 3/2558 บริษัทมี รายได้รวมอยู่ที่ 94.89 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 21.33 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมจำนวน 112.39 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 34.31 ล้านบาท ส่วนผลประกอบการ งวด 9 เดือนปี 2558 บริษัทมีรายได้ 287.49 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 63.64 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม แนวโน้มการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามของบริษัทในช่องทาง Direct Serviceและ Telesales เริ่มมีสัญญาณปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา โดยเป็นผลจากการทำตลาดอย่างต่อเนื่องกับกลุ่มผู้ใช้ผ่านการโฆษณาทางฟรีทีวีที่มีอยู่แล้ว และที่จะเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งคาดว่าจะทำให้รายได้โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งในช่วงไตรมาส 4 บริษัทจะเริ่มเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านทางร้านยาทั่วประเทศ ดังนั้น บริษัทจึงเชื่อมั่นว่าภาพรวมผลประกอบการปี 2558 จะเริ่มปรับตัวดีขึ้นในไตรมาสที่ 4 นอกจากนี้ในการประชุมกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 คณะกรรมการได้มีการอนุมัติในหลักการในการจัดตั้งบริษัทร่วมกับบริษัทในสิงคโปร์เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ APCO ในช่องทาง MLM สำหรับผู้บริโภคในประเทศ AEC นอกเหนือจากประเทศไทย โดยมีสำนักงานบริหารที่ประเทศสิงคโปร์