TWZ เผยผลงาน 9 เดือน โกยรายได้เฉียด 3 พันล้าน มั่นใจกำลังซื้อปลายปีคึกคัก-เตรียมเปิดโมเดลธุรกิจใหม่ดันรายได้ติดปีก

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 12, 2015 11:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--ไอทูซี คอมมิวนิเคชั่นส์ TWZ เผยผลงาน 9 เดือนแรกปี 58 โกยรายได้ 2,952 ล้านบาท ยอมรับกำลังซื้อไตรมาส 3 ปีนี้ไม่หวือหวาเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก มั่นใจตลาดสมาร์ทโฟน-แก๊ตเจ็ตโค้งสุดท้ายปลายปีคึกคัก ดันผลงานปีนี้เติบโต 5 พันล้านบาทตามเป้า ขณะที่รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ช่วยหนุน ปลื้มกระแสตอบรับโครงการคอนโดมิเนียม เดอะเพเซอร์ พัทยา คึกคัก ยอดจองวิ่งฉิว แย้มอยู่ระหว่างปรับโมเดลธุรกิจใหม่ เน้นสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ ขยายรายได้จากธุรกิจบริการออนไลน์ ลั่นพา TWZ สู่ยุคเปลี่ยนผ่านสู่ "สมาร์ทไลฟ์" อย่างแท้จริง นางปิยะนุช รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งประกอบด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซิมการ์ด บัตรเติมเงิน และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แนวคิด "Smart Phone For Everyone" เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3/2558(กรกฎาคมถึงกันยายน) ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 948.37 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 0.88 ล้านบาท ขณะที่ช่วง 9เดือนแรกของปีนี้ (มกราคมถึงกันยายน) บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,952 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 29.68 ล้านบาท "ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 และ 9 เดือนของปีนี้ เป็นเรื่องที่อยู่ในความคาดหมายของฝ่ายบริหาร เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจยังคงชะลอตัว แม้รัฐบาลจะออกมาตรการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้บริโภคก็ยังคงระมัดระวังการใช้จ่าย ซึ่งโดยปกติก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า กำลังซื้อในไตรมาสที่ 3 ของทุกปีจะชะลอตัวเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกหรือไตรมาสก่อนหน้า ยิ่งผู้บริโภคขาดความเชื่อมั่น ก็ยิ่งกดดันให้กำลังซื้อหดหายไปมากกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ผลงานโดยรวมยังถือว่าน่าพอใจ เพราะการดำเนินงาน 9 เดือน เรายังสามารถทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 106.60 ล้านบาท ขณะที่โครงการอสังหาริมทรัพย์ เดอะ เพเซอร์ พัทยา ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมริมทะเล ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี โดยมียอดจองซื้ออย่างต่อเนื่อง" นางปิยะนุชกล่าว อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ กำลังซื้อในส่วนของธุรกิจสื่อสารจะกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นฤดูขายแล้ว ในปีนี้ยังมีมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐบาลเข้ามาเป็นปัจจัยขับเคลื่อนที่สำคัญ ทำให้เรายังเชื่อมั่นว่า เป้าหมายรายได้ที่ตั้งไว้ที่ 5 พันล้านบาท จะสามารถเป็นไปได้อย่างแน่นอน กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าวด้วยว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ต่อเนื่องถึงปี 2559 นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านของ TWZ อย่างแท้จริง เนื่องจากบริษัทฯ อยู่ระหว่างการปรับโมเดลธุรกิจ ซึ่งที่ผ่านมา อาจจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของ TWZ ไปบ้างแล้ว อาทิเช่น นอกจากการผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์TWZ โดยเน้นการพัฒนาสินค้าให้หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนในราคาที่คุ้มค่าแล้ว บริษัทฯ ยังเน้นพัฒนาช่องทางขาย ผ่านร้าน TWZ Shop รวมถึงการเปิดขยายแฟรนไชส์ทั้งในประเทศ และการบุกตลาด AEC เพื่อหาตัวแทนจำหน่ายสินค้า TWZ ในต่างประเทศ รวมถึงการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในรูปแบบแก๊ตเจ็ต ที่ได้รับความนิยมและสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด TWZ ได้ใช้เวลาในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อขยับไปสู่การรองรับกระแสดิจิตอล ไลฟ์ ซึ่งครอบคลุมธุรกิจ 5 ด้าน นั่นคือ การสื่อสาร (Communication) ความบันเทิง (Entertainment) ด้านความปลอดภัย (Security) ด้านเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกสบาย (Convenient) และด้านการเงิน (Banking) ซึ่งทั้งหมดจะนำไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ท ไลฟ์ และการเป็นการพลิกโฉมการทำธุรกิจของ TWZ ที่จะนำมาซึ่งการเติบโตของรายได้อย่างยั่งยืน ตามกระแสการเติบโตของธุรกิจบริการออนไลน์และการเติบโตของเทคโนโลยี