ยามาฮ่าบิกแบนด์นักเรียน ครั้งแรกกับแนวเพลง JAZZ

ข่าวทั่วไป Tuesday June 26, 2001 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--สยามดนตรียามาฮ่า
บริษัทสยามดนตรียามาฮ่า จำกัด พลิกรูปแบบโครงการใหม่ นำเยาวชนไทย สัมผัสแนวเพลง JAZZ ดนตรีที่เป็นสากล ย้ำปี 2001 ผลักดันกิจกรรม ตอบสนองครบทุกแนวเพลง
ปัจจุบัน ดนตรีมีความหลากหลายมากขึ้น ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ผลักดันกิจกรรม เพื่อให้ครอบคลุมกับทุกแนวเพลง คงเหลือแต่ในแนว JAZZ เท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอง ในปี 2001 จึงได้เริ่ม โครงการประกวด ยามาฮ่าบิกแบนด์นักเรียน แห่งประเทศไทย หรือ BIG BAND JAZZ ขึ้นเป็นครั้งแรก
โดย นายพรเทพ พรประภา ผู้จัดการใหญ่ บริษัทสยามดนตรียามาฮ่า จำกัด เป็นผู้ริเริ่มโครงการ ยามาฮ่าบิกแบนด์นักเรียน แห่งประเทศไทย จะทำให้เด็กไทย เข้าใจดนตรี JAZZ มากขึ้น
ดนตรี JAZZ ค่อนข้างแตกต่างจากดนตรีแนวอื่นตรงที่ จะเน้นให้ผู้ปฏิบัติ สามารถคิด และสร้างสรรค์ โดยใส่ความเป็นตัวเอง ได้อย่างอิสระกว่า อีกทั้งยังมีขนาดวงไม่ใหญ่ทำให้สถาบันการศึกษาต่าง ๆ สามารถจัดตั้งวงขึ้นเองได้ เพราะดนตรี JAZZ จะผสมผสานอยู่ในวง MARCHING BAND และ CONCERT BAND ของนักเรียนอยู่แล้ว จึงสามารถนำอุปกรณ์ จากวงดังกล่าว และสตริงคอมโบ้ ของโรงเรียนมาใช้ได้เลย ซึ่งเด็กไทย ก็จะคุ้นเคยกับ JAZZ ได้อย่างไม่ยากนัก
ขณะนี้มีสถาบันการศึกษา ส่งวงเข้าร่วมการประกวดยามาฮ่าบิกแบนด์นักเรียนฯ จำนวน 13 วง ได้แก่
1. โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม
2. โรงเรียนวัดอินทราราม
3. โรงเรียนเซนต์คาเบรียล
4. โรงเรียนบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
5. โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย
6. โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม
7. โรงเรียนอัสสัมชัญสำโรง
8. โรงเรียนดุริยางค์ทหารบก
9. โรงเรียนนวมินทราชูทิศ พายัพ
10. โรงเรียนแสงทองวิทยา
11. โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ
12 โรงเรียนปรีชานุศาสน์
13. โรงเรียนจ่านกร้อง
การประกวด ยามาฮ่าบิกแบนด์นักเรียน แห่งประเทศไทย จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2544 เวลา 13.00 - 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
บริษัทสยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นกำลังใจ และร่วมสัมผัสดนตรีแนว JAZZ ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายกิจกรรม บริษัทสยามดนตรียามาฮ่า จำกัด โทรศัพท์ 6412951 - 65 ต่อ 235 , 229 , 231--จบ--
-สส-

แท็ก ยามาฮ่า