ซาบ 9-5 ซีดาน และแวกอน คว้ารางวัลรถยนต์หรูระดับกลาง

ข่าวทั่วไป Thursday November 8, 2001 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--ออโต้เทคนิค (ประเทศไทย)
บริษัท ออโต้เทคนิค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ซาบ ว่า รถยนต์ ซาบ 9-5 รถยนต์นั่งระดับหรูที่มีให้เลือกทั้งแบบ ซีดาน และแวกอน สามารถสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพ จนได้รับการจัดอันดับให้เป็นรถยนต์หรูระดับกลางที่สร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้บริโภคในอันดับสูงสุด เมื่อ เปรียบเทียบกับรถยนต์นั่งในระดับเดียวกัน จากการศึกษาความพึงพอใจในการเป็นเจ้าของ (IQS-INITIAL QUALITY STUDY) โดยสถาบัน JD. POWER CONSUMER CENTER ประจำปี 2001 ซึ่งเป็นหนึ่งในการสำรวจทางด้านคุณภาพรถยนต์ที่ดีที่สุด เนื่องจากเป็นการสำรวจโดยตรงจากผู้ขับขี่ รถยนต์และเป็นการสำรวจปัญหาที่เกิดขึ้นภายในช่วงระยะเวลา 3 เดือนแรกของการเป็นเจ้าของ
นอกจากรางวัลรถยนต์นั่งระดับกลางที่ดีที่สุดจากสถาบัน JD. POWER แล้ว ซาบ 9-5 ยังได้รับรางวัลรถ ยนต์ที่ปลอดภัยที่สุด จากผลการทดสอบการชนครั้งล่าสุดที่จัดขึ้นโดย EUROPEAN NEW CAR ASSESSMENT PROGRAM หรือ EURO NCAP ประจำปี 2001 อีกด้วย ซึ่งเมื่อองค์กรอิสระของประเทศ สวีเดน ได้ทำ การเปรียบเทียบผลการทดสอบการชนของ EURO NCAP กับสถิติการเกิดอุบัติเหตุในชีวิตจริง ปรากฏว่า ได้ผลสรุปที่สอดคล้องสัมพันธ์กันระหว่างระดับคะแนนของ EURO NCAP กับอัตราความเสี่ยงของการเกิด การบาดเจ็บอย่างรุนแรงหรือเสียชีวิต--จบ--
-สส-