ธนาคารธนชาต ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2558 ณ วัดมัชฌิมาวาสวรวิหาร จังหวัดสงขลา

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 25, 2015 16:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--ธนาคารธนชาต นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคณะผู้บริหาร พนักงาน กลุ่มธนชาต และผู้มีจิตศรัทธา จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2558 ณ วัดมัชฌิมาวาสวรวิหาร จังหวัดสงขลา เพื่อสมทบทุนจัดสร้างอาคารคลัง เก็บโบราณวัตถุ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เพื่อใช้เป็นแหล่งรวบรวมของมีค่าศิลปะโบราณ และเป็นแหล่งรวบรวมความรู้แก่ประชาชนต่อไป พร้อมกันนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี ความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งปีนี้มอบทั้งสิ้น 20 ทุน พร้อมเงินสนับสนุนแก่องค์กรการกุศลในจังหวัดสงขลา 3 แห่ง ได้แก่ สถานสงเคราะห์คนชราบ้านสงขลา สถานสงเคราะห์เด็กบ้านสงขลา และศูนย์สงเคราะห์บุคคลปัญญาอ่อนภาคใต้ จังหวัดสงขลา โดยในปีนี้ผู้มีจิตศรัทธาทั้งลูกค้าและประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้บริหาร พนักงานในกลุ่มธนชาต ร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 9,345,380.21 บาท ธนาคารธนชาตได้จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยน้อมนำ ผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศทุกปี เพื่อส่งเสริม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พระอารามหลวง ปูชนียสถานให้คงไว้อยู่คู่สังคมไทย โดยธนชาตได้ยึดมั่นในความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมตลอดมา