ภาพข่าวเปิดงาน “วันดินโลกและกิจกรรมส่งท้ายปีดินสากล 2558”

ข่าวทั่วไป Wednesday December 9, 2015 12:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--กรมพัฒนาที่ดิน กรมพัฒนาที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ สมาคมดินและปุ๋ยแห่งประเทศไทย, สมาคมอนุรักษ์ดินและน้ำ และองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) จัดงานวันดินโลกและกิจกรรมส่งท้ายปีดินสากล 2558 ในหัวข้อ "ดินคือพื้นฐานอันมั่นคงแห่งชีวิต : Soils, a solid Ground for Life" ระหว่างวันที่ 3 - 5 ธันวาคม พ.ศ. 2558 ณ กรมพัฒนาที่ดิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พร้อมทั้ง ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส) และ ธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง บนแผ่นดินของพ่อ "Run for Soils, Run for the King" ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยในวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2558 นางจินตนา ชัยวรรณาการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายสุรเดช เตียวตระกูล อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน และคณะผู้บริหารจากองค์กรการจัดงาน ร่วมทำพิธีเปิดงาน "วันดินโลกและกิจกรรมส่งท้ายปีดินสากล 2558" เปิดนิทรรศการ "ดินคือพื้นฐานอันมั่นคงแห่งชีวิต : Soils, a solid Ground for Life" และเยี่ยมชมนิทรรศการในงาน ซึ่งภายในงาน มีการจัดนิทรรศการต่าง ๆ มากมายจากหลายหน่วยงานที่มาร่วมงานในครั้งนี้ อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, นิทรรศการลดต้นทุน-เพิ่มผลผลิต, การให้ความรู้การใช้ผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีชีวภาพกรมพัฒนาที่ดิน, การส่งเสริมอาชีพเกษตรกร, การประชุมฟังเสวนาวิชาการโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ, การชมพิพิธภัณฑ์ดินแห่งแรกของประเทศไทย, การจัดการเครือข่ายหมอดินอาสา ตลอดจนการให้ความรู้เรื่องดินที่มีปัญหาและการแก้ไขปรับปรุงดินโดยวิธีต่างๆ แก่เกษตรกร นักเรียน นิสิต นักศึกษา รวมทั้งผู้ที่สนใจทั่วไป