นิวซีแลนด์ เปิดตัววีซ่าประเภทใหม่

ข่าวทั่วไป Monday December 14, 2015 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--Baldwin Boyle Group นิวซีแลนด์ เปิดให้บริการวีซ่าประเภทใหม่สำหรับนักเรียนนักศึกษาต่างชาติ เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักเรียนโอนย้ายหลักสูตรการศึกษาได้สะดวกและง่ายขึ้น โดยวีซ่านักเรียนประเภท Pathway เปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาสามารถเข้าเรียนหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่องได้ถึง 3 หลักสูตร ภายในระยะเวลา 5 ปี เมื่อนักศึกษาเลือกเรียนกับสถาบันการศึกษาที่ร่วมโครงการ นางไซน่า จาลิล ผู้อำนวยการหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า "วีซ่าประเภทใหม่นี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักเรียนที่กำลังวางแผนศึกษาต่อในนิวซีแลนด์ เนื่องจากวีซ่าประเภทนี้ช่วยให้นักเรียนและนักศึกษาต่างชาติสามารถต่อยอดการเรียนได้ง่ายขึ้น เช่น เมื่อเริ่มต้นจากการเรียนคอร์สภาษา ก็สามารถโอนย้ายไปเรียนหลักสูตรปรับความรู้ 1 ปี แล้วจึงเข้าไปสู่การเรียนในหลักสูตรปริญญาแบบสมบูรณ์ได้" "ปัจจุบัน นักเรียนจะต้องยื่นขอวีซ่าแยกกัน 3 ประเภท เมื่อต้องเรียนใน 3 ระดับนี้ วีซ่าประเภทใหม่นี้จะช่วยให้นักเรียนมีเวลามากขึ้นในการคัดเลือกหลักสูตรและสถานศึกษาที่ตรงกับเป้าหมายทางการศึกษาและอาชีพการงานของพวกเขา" ทั้งนี้ สถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ที่เปิดสอนในระดับต่างๆ ได้ทำข้อตกลงร่วมกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักเรียนโอนย้ายหลักสูตรได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น "นิวซีแลนด์ มุ่งนำเสนอการศึกษาที่มีคุณภาพระดับสูง ไลฟ์สไตล์หลากหลายรูปแบบ และส่งเสริมทักษะที่จะสร้างโอกาสที่ดีในอนาคต และด้วยวีซ่าประเภทใหม่นี้ นักเรียนต่างชาติ รวมถึงนักเรียนจากประเทศไทย จะสามารถจัดการแผนการเรียน และการอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ได้ง่ายขึ้น" จาลิล กล่าวเพิ่มว่า วีซ่าใหม่ ประกาศใช้โดย สตีเฟน จอยซ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการนิวซีแลนด์ และไมเคิล วูดเฮาส์ รัฐมนตรีกระทรวงตรวจคนเข้าเมือง เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 สามารถดูรายชื่อสถาบันการศึกษาที่ร่วมโครงการได้ที่นี่ สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.studyinnewzealand.com