ภาพข่าวโรงเรียนบ้านมหาเจริญ จ.สระแก้ว คว้าเหรียญทองสุดยอดโครงงาน ในโครงการ “คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชนปี 2”

ข่าวทั่วไป Wednesday December 16, 2015 13:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--เชฟรอน โรงเรียนบ้านมหาเจริญ จ.สระแก้ว คว้าเหรียญทองสุดยอดโครงงาน ในโครงการ "คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชนปี 2" นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว (ที่ 4 จากซ้าย) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดโครงงาน ภายใต้โครงการ "Caltex Fuel Your School: คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชน ปี 2" ซึ่งจัดโดย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ ร่วมกับ สถาบันคีนันแห่งเอเซีย เพื่อพัฒนาศักยภาพของเยาวชน ผ่านการจัดการเรียนรู้แบบใช้โครงงานเป็นฐาน มุ่งเน้นเข้าถึงนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นกว่า 200 คน จากโรงเรียนขยายโอกาส 10 แห่งในเขตจังหวัดสระแก้ว โดยมี นายซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) และนายจอห์น ฎะซิลวา ผู้อำนวยการดูแลภาคเอกชน สถาบันคีนันแห่งเอเซีย (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดี ณ โรงแรมทิพปุระ จังหวัดสระแก้ว ทั้งนี้โครงงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ได้แก่ โครงงานการศึกษาประสิทธิภาพการไล่ยุงของโลชั่นตะไคร้หอม จากโรงเรียนบ้านมหาเจริญ จ.สระแก้ว รางวัลรองชนะเลิศเหรียญเงิน ได้แก่ โครงงานการเปรียบเทียบ ความสามารถในการลดคราบเครื่องเขียนบนมือโดยใช้สมุนไพรในท้องถิ่น จากโรงเรียนบ้านคลองยายอินทร์ และรางวัลรองชนะเลิศเหรียญทองแดง ได้แก่ ผลการใช้มูลสัตว์บางชนิดที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและปริมาณวิตามินซีของผักกวางตุ้ง จากโรงเรียนบ้านวังบูรพา โดยทีมที่ได้รับรางวัลทั้งหมดจะได้รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาท