บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 15 มกราคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday January 15, 2016 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ สภาพตลาดทองคำค่อนข้างแกว่งตามเนื้อข่าวที่เข้ามา โดยเมื่อวานปรับตัวลดลง ในขณะที่ SPDR ไม่ได้ทำการซื้อขายเพิ่มเติมใดๆ ด้านข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ Jobless Claims ที่ออกมาแย่กว่าที่คาด โดยมีผู้ขอรับสวัสดิการคนว่างงานเพิ่มขึ้น 7,000 ราย สู่ระดับ 284,000 ราย และไม่ได้ส่งผลใดๆต่อทองคำ และยังมีแรงเทขายต่อเนื่องจนหลุดระดับ 1,080 เหรียญลงมา และปิดตลาด COMEX ที่ระดับ 1073.6 เหรียญ เช้านี้ทองคำรีบาวน์ขึ้นมาเล็กน้อยบริเวณ 1,077 เหรียญ สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจในคืนนี้ ได้แก่ Core Retail Sales, Retail Sales, Empire Sate Manufacturing Index และ Industrial Production ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง ขณะที่ Prelim UoM Consumer Sentiment คาดจะออกมาดีขึ้น วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคภาพกราฟระยะสั้นกลางและยาวกลับมาเป็นขาลงอีกครั้ง จากความผันผวนของราคาที่หลุด 1,080 เหรียญลงมา ทำให้ภาพรวมเข้าสู่แนวโน้มทิศทางขาลง อย่างไรก็ดี ในระยะสั้นเป็นการแกว่งตัวผันผวนตามเนื้อข่าวที่เข้ามา โดยวันนี้คาดว่าจะแกว่งตัวในกรอบ 1,070 เหรียญ และมีแนวต้านด้านบน 1,090 เหรียญ ขณะที่กรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทจะอยู่ที่ 36.20 – 36.40 บาท/ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เป็นลักษณะเก็งกำไรระยะสั้น ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ 1,070-1,090 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขาย หาจังหวะปิดสถานะบริเวณแนวต้าน ภายในวัน - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆ หาจังหวะเปิดสถานะบริเวณแนวต้าน และปิดทำกำไรบริเวณแนวรับ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ภาพระยะกลางและยาวกลับมาเป็นแนวโน้มขาลงอีกครั้ง หลังราคาหลุดระดับ 1,080 เหรียญลงมา Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,700 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,900 บาท Gold Futures J16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,780 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,980 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th