เอ็นบีเอจับมือฟรีสแลนด์คัมพิน่าสานต่อโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ มอบประสบการณ์บาสเก็ตบอลเอ็นบีเอและส่งเสริมการออกกำลังกายให้กับเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวกีฬา Thursday January 28, 2016 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ฟรีสแลนด์คัมพิน่ายังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และ เวียดนาม โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ มอบประสบการณ์พิเศษให้แก่เยาวชน ผู้ปกครองและผู้ฝึกสอนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วกว่า 1ล้าน 4 แสน คน - สมาคมกีฬาบาสเก็ตบอลแห่งชาติ หรือ เอ็นบีเอ และรอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า หนึ่งในบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศสานต่อความร่วมมือทางด้านกิจกรรมการตลาดโครงการต่อเนื่อง ฟรีสแลนด์คัมพิน่า ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของเอ็นบีเอในประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และ เวียดนาม ยังคงสานต่อกิจกรรมกับแฟนๆ ของเอ็นบีเอในภูมิภาคเอเชียผ่านแคมเปญ Drink Move Be Strong (ดื่ม ขยับ รับสุขภาพดี) ด้วยวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีและมีไลฟสไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชน ผ่านการเล่นกีฬาและโภชนาการที่เหมาะสม จากการร่วมมือกันครั้งนี้ ฟรีสแลนด์คัมพิน่ามุ่งมั่นตอกย้ำถึงความสำคัญของการออกกำลังกายและโภชนาการที่ดีผ่าน สื่อโทรทัศน์ กิจกรรมออนไลน์ และ กิจกรรมทางการตลาดต่างๆ พร้อมกับเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้มีโอกาสรับผลิตภัณฑ์ของเอ็นบีเอ โปรโมชั่นภายในร้านค้า และประสบการณ์พิเศษจากเอ็นบีเอด้วยเช่นกัน ฟรีสแลนด์คัมพิน่ายังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักของโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และ เวียดนาม ภายใต้การร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ ฟรีเชียน แฟลก (Frisian Flag) ดัช เลดี้ (Dutch Lady) อลาสกา (Alaska) และ โฟร์โมสต์ (Foremost) โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ เป็นโครงการพัฒนาเยาวชนระดับนานาชาติของเอ็นบีเอที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกีฬาบาสเกตบอลและไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชน สอนเทคนิคการเล่นบาสเก็ตบอลตามแบบฉบับเอ็นบีเอ รวมทั้ง ค่านิยมหลักของเอ็นบีเอ เพื่อสร้างและพัฒนาประสบการณ์การเล่นบาสเก็ตบอลระดับเยาวชนสำหรับทั้งผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และ ผู้ปกครอง ในระหว่างปี พ.ศ. 2558-2559 โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ มีเยาวชนเข้าร่วมโครงการฯ มากกว่า 6 ล้าน 5 แสนคนใน 32 ประเทศ โครงการฯ นี้ได้ริเริ่มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรก ณ ประเทศฟิลิปปินส์ในปี พ.ศ. 2550 โดยปัจจุบันมีเยาวชน ผู้ปกครอง และ ผู้ฝึกสอนเข้าร่วมแล้วมากกว่า 1ล้าน 4 แสนคนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพียท ไฮลารีเดส ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ฟรีสแลนด์คัมพิน่า ภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "พวกเราตื่นเต้นที่จะได้สานต่อความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จกับเอ็นบีเอ ความร่วมมือของเราได้รับผลตอบรับที่ดีมากและเราตั้งใจที่จะสานต่อการส่งเสริมสุขภาพที่ดีของเยาวชนรุ่นต่อๆไปอย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์นมได้รับการรับรองจากสถาบันต่างๆ ว่าเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่า และฟรีสแลนด์คัมพิน่า ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมเยาวชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มีโภชนาการที่ดี ดังนั้นเราจึงตั้งใจที่จะสานต่อความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ และพันธมิตรอย่างเอ็นบีเอ เพื่อหยุดอัตราผู้ป่วยโรคกลุ่มที่ไม่ติดต่อที่เพิ่มสูงขึ้นในภูมิภาคนี้" ฟรานเซสโก้ โซเรส รองประธานเอ็นบีเอ เอเชีย ฝ่ายการสนับสนุนการตลาด กล่าวว่า "ฟรีสแลนด์คัมพิน่าเป็นผู้สนับสนุนที่เหมาะสมในการพัฒนาทักษะและความชื่นชอบในกีฬาบาสเก็ตบอลให้แก่เยาวชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการตกลงที่จะสานต่อความร่วมมือกับฟรีสแลนด์คัมพิน่า เราจะยังคงสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำให้แก่เยาวชน ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอนรวมทั้งเสริมสร้างการออกกำลังกายและการมีสุขภาพที่ดีขึ้น" โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ เปิดให้เยาวชนทั้งชายและหญิงเข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โครงการฯ ประกอบด้วย 4 ช่วง ได้แก่ ช่วงเปิดคลินิกอบรมบาสเก็ตบอลสำหรับเยาวชนอายุ 5-14 ปี ช่วงแคมป์คัดเลือกนักกีฬาสำหรับเยาวชนอายุ 10-14 ปี ช่วงแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ คัดเลือกเยาวชน 15 คน เพื่อร่วมทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ โดยน้องๆ จูเนียร์เอ็นบีเอ ออลสตาร์จะต้องเป็นผู้ที่มีน้ำใจนักกีฬา(sportsmanship) ทำงานเป็นทีม (teamwork) มีทัศนคติเชิงบวก (positive attitude) และเคารพซึ่งกันและกัน (respect) และช่วงสุดท้ายที่เปิดโอกาสให้ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออลสตาร์ได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับเอ็นบีเอในต่างประเทศ เข้าฝึกเทคนิคบาสเก็ตบอลและเข้าแข่งร่วมกับทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออลสตาร์ อีก 5 ประเทศ นอกจากนี้ทางโครงการฯ ยังจัดฝึกอบรมโค้ช เพื่อพัฒนาทักษะด้านบาสเก็ตบอลและส่งต่อทักษะนี้ให้แก่เยาวชนในชุมชน โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปี 2559 จะเริ่มขึ้น ณ ประเทศฟิลิปปินส์ในวันที่ 23 มกราคม 2559 และจบลงที่ประเทศอินโดนีเซียในวันที่ 28 สิงหาคม 2559 รายละเอียดของการเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษกับเอ็นบีเอที่ต่างประเทศจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง แฟนๆ เอ็นบีเอ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปี 2559 ได้ที่เว็บไซต์ www.jrnba.asia หรือติดตามข่าวสารทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของเอ็นบีเอ อาทิ เฟสบุ๊ค www.facebook.com/nba ทวิตเตอร์ www.twitter.com/nba หรือเพิ่มเพื่อนในไลน์ เอ็นบีเอ ออฟฟิเชียล แอคเคานท์ ทาง LINE (NBA's official account) โดยเพิ่มชื่อ @nba_global.