การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดงานทดสอบความสนใจของภาคเอกชนในการลงทุน (Market Sounding) เพื่อแนะนำและเสนอแนวทางการพัฒนาพื้นที่บริเวณนิคม กม. 11 พร้อมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปแบบการพัฒนาโครงการจากกลุ่มผู้ประกอบการเอกชน

ข่าวทั่วไป Friday February 26, 2016 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--Knight Frank Thailand คุณวิจิตต์ นิมิตรวานิช นักวิชาการขนส่งทรงคุณวุฒิ สำนักนโยบายและแผนขนส่ง และจราจร (สนข.) ให้เกียรติเป็นประธานในงานจัดทดสอบความสนใจของภาคเอกชนในการลงทุน (Market Sounding) ภายใต้โครงการพัฒนาพื้นที่ บริเวณ นิคม กม. 11 โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องพิมานแมน โรงแรมอนันตรา สยาม ทั้งนี้ ได้มีการกล่าวแนะนำโครงการโดยคุณประเสริฐ สายพวรรณ์ ผู้แทนผู้จัดการโครงการการศึกษาความเหมาะสม และออกแบบเบื้องต้น โครงการการพัฒนาพื้นที่บริเวณ นิคม กม. 11 จากศูนย์วิจัยขีดความสามารถในการแข่งขัน สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จากนั้นได้มีการนำเสนอแนวทางการพัฒนาพื้นที่บริเวณนิคม กม. 11 โดยคณะทีมที่ปรึกษาจากศูนย์วิจัยขีดความสามารถในการแข่งขัน สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ซึ่งประกอบด้วยคุณวินีตา กัลยาณมิตร สถาปนิก นักวางผังและอาคาร บริษัท Design Concept จำกัด และ ดร. กรินท์ ลิมาภรณ์วณิชย์ วิศวกรจราจร บริษัท MeinHardt จำกัด โดยหลังจากการนำเสนอแนวทางการพัฒนาฯ แล้วเสร็จ คุณพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมที่ปรึกษา ได้เป็นผู้ดำเนินการในส่วนการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปแบบการพัฒนาโครงการ แนวคิดการพัฒนาพื้นที่บริเวณ นิคม กม. 11 จากกลุ่มผู้ประกอบการเอกชน และสมาคมด้านอสังหาริมทรัพย์กว่า 40 ราย เช่น CP Land, TCC Land, Q House, Major Development, MBK, The Platinum Group, Siam Future, The Mall Group, LH Mall & Hotel, The Erawan Group, Homepro, ภิรัช บุรี กรุ๊ป, บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์, สิงห์ เอสเตท, ศุภาลัย, นารายณ์พร็อพเพอร์ตี้, สัมมากร, พฤกษา เรียลเอสเตท, สยามพิวรรธน์, เซนทรัลพัฒนา, ทรอปิคอล เฮอริเทจ, สมาคมโรงแรมไทย, สมาคมอาคารชุดไทย, สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร