ประธานนิสสัน พบนายกรัฐมนตรี

ข่าวทั่วไป Tuesday March 15, 2016 17:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--นิสสัน มอเตอร์ เมื่อเร็วๆนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้ นายคะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และนางเพียงใจ แก้วสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ เข้าให้รายงานข้อมูลและหารือเกี่ยวกับสถานการณ์การค้า การลงทุน การส่งออก และการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และข้าราชการระดับสูง ร่วมหารือ ณ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล สำหรับประเด็นในการหารือในครั้งนี้ นางเพียงใจ แก้วสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นิสสัน พร้อมสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ภายใต้กลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต (New Engine of Growth) โดยเน้นที่การต่อยอดอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ (Next-Generation Automotive) โดยทางนิสสัน ได้มีการจัดตั้งศูนย์ทดสอบสมรรถนะรถยนต์ใหม่ภายใต้ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D Center) เพื่อส่งเสริมการลงทุนทางเทคโนโลยีระดับสูงของนิสสัน และเตรียมรองรับการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า (Battery Electronic Vehicles - BEV) พร้อมหารือเพื่อทราบแนวทางนโยบายในการส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย วางแผนล่วงหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้นิสสันเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์อันดับต้นๆที่พัฒนายานยนต์ไฟฟ้า โดยปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้าของกลุ่มพันธมิตร เรโนลต์-นิสสัน มียอดจำหน่ายรวมสูงสุดมากกว่า 50% ในตลาดโลก