“ล่องเรือไหว้พระ...ธารา มหามงคล” เสริมบุญ เสริมบารมี เพื่อชีวิตดี๊ดี รับปีใหม่ไทย

ข่าวทั่วไป Friday March 18, 2016 16:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--เวริฟ ใกล้จะเข้าเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ไทยแล้ว กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ หนึ่งในบริการพิเศษทางการเงิน จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ถือโอกาสจัดกิจกรรมสุดพิเศษ "ล่องเรือไหว้พระ...ธารา มหามงคล" ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของลูกค้า ให้ได้สัมผัสประสบการณ์และบรรยากาศความสุขสงบ ร่มรื่น งดงาม และปิติอิ่มบุญ ล่องเรือนมัสการสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา วัดอารามหลวงที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ท่ามกลางความสงบ สวยงาม และปลอดภัย ตามเส้นทางสายน้ำเจ้าพระยา พร้อมกันนี้ยังได้พกเคล็ดลับการเสริมดวง เสริมบารมี ตามราศีเกิด จาก อาจารย์ คฑา ชินบัญชรนักโหราศาสตร์ชื่อดัง ผู้ได้รับสมญาว่าเป็น "สุดยอดหมอดูไพ่ยิปซี แห่งวงการโหราศาสตร์ไทย" กลับไปบ้านอีกด้วย นางสาว กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความมั่งคั่งและลูกค้าธนบดี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "กิจกรรมนี้ช่วยให้ทุกคนได้รับความรู้ความเพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิต และประวัติความรุ่งเรืองของเมืองไทยริมฟากฝั่งสายน้ำอันยิ่งใหญ่ของประเทศ ไปกับเรือ แกรนด์ เพิร์ล 1 เรือโดยสารสุดหรู ตามสุดยอดเส้นทางการล่องเรือไหว้พระที่วางไว้คือ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร วังระฆังโฆสิตาราม และวัดอรุณราชวราราม" เรือออกจากฝั่ง มุ่งหน้าไปยัง "วัดสมอแครง" วัดเทวราชกุญชร มีชื่อเดิมว่า "วัดสมอแครง" พระอารามหลวงชั้นตรี เป็นวัดเก่าแก่โบราณ สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่เรียกกันว่าวัดสมอแครง สันนิษฐานว่า คำว่า"สมอ" เพี้ยนมาจากคำว่า "ถมอ" (ถะ-หมอ) ในภาษาเขมรแปลว่า หิน กระทั่งในสมัยรัชกาลที่ 4 พระองค์ทรงรับเป็นพระอารามหลวงและพระราชทานนามว่า "วัดเทวราชกุญชร วรวิหาร" อาจารย์คฑา กล่าวว่า "ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษอย่างยิ่งที่ทุกคนได้มาร่วมกันสักการะพระพุทธเทวราชปฏิมากร พระประธานในพระอุโบสถ และได้ขอพรพระอินทร์ที่หน้าลานพระอินทร์ ซึ่งถือเป็น 1 ใน 9 สถานที่ขอพรที่ขลังที่สุด รวมทั้งอธิษฐานหนึ่งข้อกับเทพทันใจที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปขอพรถึงพม่า" จากนั้นทุกคนก็มารวมตัวกันถวายผ้าไตรแด่ท่านเจ้าอาวาส รับศีล รับพร รับน้ำมนต์กันอย่างชุ่มฉ่ำ แล้วก็พากันลงเรือเพื่อไปยังจุดหมายต่อไป นมัสการวัดหลวงพ่อโต ที่วัดระฆังโฆสิตาราม อิ่มอร่อยกับอาหารว่างที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ "ไอศกรีมโบราณ" ทำจากน้ำตาลสดรสชาติหอมหวานที่หากินไม่ได้ง่ายๆ กันแล้ว ก็ถึงเวลาขึ้นฝั่งมาทำบุญไหว้พระที่ "วัดระฆัง" ซึ่งมีชื่อทางการว่า "วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร" หนึ่งในวัดที่คนนิยมมาทำบุญไหว้พระ นัยว่าเพื่อให้มีคนนิยมชมชื่น มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดปี วัดระฆังเป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยา เดิมชื่อวัดบางหว้าใหญ่ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้ทำการบูรณปฏิสังขรณ์ และขึ้นยกเป็นพระอารามหลวงที่อยู่ติดกับพระบรมมหาราชวัง อาจารย์คฑานำเหล่าลูกค้ากรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ไปไหว้พระประธานยิ้มรับฟ้า นมัสการพระวิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) พระเกจิเถราจารย์ผู้มีปฏิปทาจริยาวัตรน่าเลื่อมใสและพระคาถาชินบัญชรของท่าน เป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนชาวไทย ต่อด้วยถวายสังฆทาน ปล่อยปลา และเคาะระฆัง และรับประทานอาหารกลางวันสุดหรูบนเรือ เสริมมงคลชีวิต ปิดท้ายทัวร์ไหว้พระที่วัดแจ้ง อาจารย์คฑากล่าวถึงเคล็ดลับง่ายๆ ในการหาวัตถุมงคลช่วยเสริมมงคลชีวิต เสริมดวง เสริมบารมีตามจักรราศีปีเกิด -ปีชวด วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรจัดตั้งรูปเจ้าพ่อกวนอูทั้งแบบถือตำราพิชัยสงคราม และแบบถือดาบง้าว หันไปทางทิศตะวันออก หนึ่งในสองทิศที่ดีที่สุดของปีนี้ -ปีฉลู วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรจัดตั้งรูปกิเลนหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งที่ดาวบินเก้าม่วงสถิตอยู่ จะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลยิ่งขึ้น -ปีขาล วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งรูปม้าหันไปทางทิศตะวันตก เป็นทิศมงคลของปีนี้ จะช่วยฟันฝ่าอุปสรรคไปได้ -ปีเถาะ วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยหรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภหันไปทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นตำแหน่งโชคลาภของปีนี้ จะช่วยให้มีลาภผลบริบูรณ์ยิ่งขึ้น -ปีมะโรง วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งปลาหลีฮื้อหรือปลาคาร์ฟจีน หันไปทางทิศตะวันออก ซึ่งมีดาวบินเก้าม่วงสถิตอยู่ จะช่วยให้ทะยานไกล และคว้าความสำเร็จมาครอบครองได้ -ปีมะเส็ง วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งรูปฮก ลก ซิ่วหันไปทางทิศตะวันตก เพื่อที่จะได้รับโชคลาภอย่างเต็มที่ -ปีมะเมีย วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งรูปคางคกคาบเหรียญ หันไปทิศตะวันออก หนึ่งในสองทิศมงคลของปีนี้ จะป้องกันไม่ให้สิ่งชั่วร้ายเข้ามากล้ำกราย ทั้งยังช่วยกวักเรียกทรัพย์ -ปีมะแม วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งรูปกวางหันไปทางทิศตะวันตก ที่มีดาวบินสีเขียวสถิตอยู่ จะช่วยให้มีความโชคดีสามประการ และช่วยให้ปลอดจากโรคาพยาธิ -ปีวอก วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งรูปมังกรหันไปทางทิศตะวันออก หรือหาจี้รูปหนูคล้องคอ จะช่วยให้โชคดี -ปีระกา วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรจัดตั้งรูปเต่า หันไปทางทิศตะวันตก จะช่วยให้สามารถบรรลุถึงเส้นชัยได้ -ปีจอ วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรตั้งรูปปี่เซี้ยะ หันไปทางทิศตะวันออกที่ดาวบินเก้าม่วงและความมงคลสองประการสถิตอยู่ -ปีกุน วัตถุมงคลเสริมดวง ปี 2559 ควรจัดตั้งรูปง้วนป้อ หันไปทางทิศตะวันตก เพื่อรับความโชคดี หรือหาจี้รูปกระต่ายหรือรูปแพะมาห้อย จะช่วยเสริมโชคชะตา ถึงท่าน้ำวัดแจ้ง หรือ "วัดอรุณ" ซึ่งมีชื่อเต็มว่า "วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร" ที่มีผู้นิยมมาไหว้พระ เพื่อเสริมสิริมงคล และชีวิตโรจน์รุ่งทุกคืนวัน เป็นวัดสมัยอยุธยา เดิมเรียกว่า วัดมะกอก เคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรที่อัญเชิญมาจากเวียงจันทน์ในปี พ.ศ. 2322 ก่อนที่จะย้ายมาประดิษฐานที่วัดพระศรีรัตนศาสดารามในปี พ.ศ. 2327 อีกทั้งยังเป็นวัดประจำรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ลูกค้ากรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟนับเป็นกลุ่มแรกและกลุ่มเดียวที่ได้รับสิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ในการเข้ามาสวดมนต์ในพระอุโบสถต่อหน้าพระประธาน พระพุทธธรรมมิศรราชโลกธาตุดิลก ทุกคนพร้อมใจกันเปล่งเสียงสวดมนต์ในบทสวดมนต์ท่วงทำนองสรภัญญะ ที่หลายคนคงจำได้ว่าคือบทสวดมนต์ปลายสัปดาห์ตอนเรียนชั้นประถม ที่ขึ้นด้วย...องค์ใดพระสัมพุทธ สุวิสุทธสันดาน... ยิ่งกว่านั้นอาจารย์คฑายังแนะนำว่า ทุกคนควรหมั่นแผ่เมตตาให้แก่ผู้ที่เป็นที่รักและผู้ที่เป็นศัตรู ซึ่งถือเป็นการทำบุญสร้างบารมีที่ยิ่งใหญ่เพราะทำให้จิตใจเราปราศจากความขุ่นมัว และเต็มไปด้วยความผ่องใสบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น ทุกคนที่มาทริปนี้ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกประทับใจ อิ่มเอมใจ ได้รับทั้งพรพระ สิ่งมงคลเสริมบารมี โชค ลาภ และชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขอย่างมีระดับ พร้อมกับอะไรๆ ที่ดูง่ายและสะดวกไปหมดจากกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ