“บอย-โชคชัย” ปลื้ม พลิกบทเล่นบู๊ โชว์ศิลปะมวยไทย ใน “ชาติพยัคฆ์”

ข่าวบันเทิง Wednesday March 30, 2016 09:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3

เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับหนุ่ม "บอย-โชคชัย บุญวรเมธี" ที่งานนี้ ฟิตหุ่นโชว์กล้าม มารับบทบู๊ในละครพีเรียด "ชาติพยัคฆ์" ถ่ายทอดศิลปะแม่ไม้มวยไทยโบราณ ในบทของ "มิ่ง" ครูสอนมวยให้กับทาส งานนี้เจ้าตัวถึงกับออกอาการปลื้มแบบสุดๆ ฟุ้งบทนี้เป็นบทที่ใฝ่ฝันมาตลอด
"สำหรับบทมิ่ง ในละครเรื่องชาติพยัคฆ์ เป็นความใฝ่ฝันของผมเลยที่วันหนึ่งผมอยากเล่นอย่างนี้ มีบู๊ มียิงปืน ได้ชกต่อย ผมคาดหวัง แบบว่าชีวิตหนึ่งการเป็นนักแสดงผมก็อยากเล่นละครอะไรแบบนี้ แต่ว่าเรื่องนี้ผมว่ามันเซอร์ไพรส์มาก ต้องขอบคุณพี่นก ฉัตรชัย แล้วก็ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส เป็นบทสำคัญตัวหนึ่งเลย เป็นตัวดำเนินเรื่อง เป็นตัวละครที่มันก็มีความดีในตัวละคร แล้วก็มีความร้ายของตัวมัน คือทุกตัวละครไม่ได้สีขาวหมด ทุกคนเป็นสีเทาๆ มีรัก โลภ โกรธ หลง เป็นชีวิตจริงของมนุษย์ พระเอกเขาก็เป็นทาส ไม่เก่งมวยเลยไม่มีวิชา แต่พอเขาเห็นผมมีวิชาก็อยากจะมาเรียน อยากให้เราสอนให้ ด้วยความที่ผมไม่ชอบขี้หน้าแล้วก็ด้วยมันเป็นทาสชอบตีตัวเสมอ เลยไม่ชอบ แล้วตัวพระพิสุทธิ์ซึ่งก็คือพี่อุ้ย เกรียงไกร ก็เหมือนเอ็นดูมันเป็นพิเศษ เราก็เลยหมั่นไส้เล็ก ๆ พอเปิดมาปุ๊บฉากแรกเรามองหน้ามันด้วยความที่ไม่พอใจ ไม่ชอบขี้หน้า คนดูจะรู้เลยว่าเราไม่ถูกกันเป็นคู่กัดกัน ละครเรื่องนี้ ทำให้ผม ได้โชว์ศักยภาพเต็มที่เลยครับ ความจริงแล้วมีแต่คนอยากเห็นผมเล่นบู๊นะ มาเรื่องนี้คือพลิกเลย ท้าทายมาก ต้องบอกเลยว่าหนึ่งสถานที่ถ่ายทำก็ค่อนข้างที่จะไกล ช่วงนี้แดดร้อนมาก แล้วก็ต้องตัวดำด้วย แล้วที่สำคัญเลยฉากแอ็คชั่นก็ใส่เต็มที่ แล้วเป็นเรื่องแรกที่ผมได้บู๊ ผมทำเต็มที่เลยครับ ปกติผม ก็เล่นฟิตเนส เตะฟุตบอล แต่ว่าการต่อยมวยมันเหนื่อยกว่าเยอะครับ มันไม่ได้เหมือนกับมวยไทยที่เราดูในทีวี เป็นมวยที่เป็นศิลปะป้องกันตัวค่อนข้างสูง แล้วก็ท่ามันต้องออกมาสวยดูโบราณแล้วก็เป็นท่าที่เราจะไม่ได้เห็นง่ายๆ ต้องจำท่าด้วยอีก เวลายืนมวยของมวยโบราณเขาจะยืนแบบขาเดียว ผมไปซ้อมนี่แบบผมขาสั่นเลยนะ ปวดขาจนร้องไห้ ทำไมมันเหนื่อยอย่างนี้เนี่ย จะไหวไหม แต่เราก็สู้ครับ เราได้โอกาสแล้ว พี่นกก็ให้ไปเรียนให้เรียนฟรีด้วย ผมว่าคนดูถ้าดูเรื่องนี้สนุกแน่นอน เพราะพี่นกถ่ายเหมือนหนัง ดูละครที่ออกมาแล้ว สนุกมาก แล้วก็ภาพสวยมาก ทำภาพอะไรที่แบบมันดูเรียล มันดูจริง เป็นละครที่ผมภูมิใจมาก ๆ เลยครับ ซึ่งตอนนี้เรื่องเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น หลังจากที่ผมจากเวียงสิงห์ แล้วเข้าไปอยู่ในพระนคร บทก็จะเป็นอีกพาร์ทหนึ่งเลย สนุกไม่แพ้กัน อาจจจะไม่ได้เห็นผมถอดเสื้อ โชว์หุ่นเท่าตอนต้นเรื่อง แต่ก็มีให้เห็นกันบ้าง รับรอง สนุกแน่นอนครับ"
เห็นทีงานนี้แฟนๆพลาดไม่ได้ซะแล้วกับบทบาทใหม่ที่หนุ่ม "บอย-โชคชัย" ตั้งใจแสดงฝีมือแบบสุดๆ ในละคร "ชาติพยัคฆ์" ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอล ช่อง 33


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ