ภาพข่าวผู้ช่วย รมว.ไอซีทีเปิดงานสัมมนา e-AuthenticationDay “ถอดรหัสแผนเศรษฐกิจดิจิทัลการยืนยันตัวตนป้องกันการโกงหัวใจสำคัญของอีคอมเมิร์ซ”

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday April 5, 2016 17:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--ฟร้อนท์เพจ ดร.พันธศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)(คนกลาง) เป็นประธานเปิดงานสัมมนาe-AuthenticationDay ภายใต้หัวข้อ "ถอดรหัสแผนเศรษฐกิจดิจิทัล การยืนยันตัวตนป้องกันการโกง หัวใจสำคัญของอีคอมเมิร์ซ"เมื่อวันที่ 30มีนาคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมสเปซ อาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ แกรนด์ พระรามเก้า ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ซึ่งสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) จัดงานดังกล่าวขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำ e-Authenticationหรือการยืนยันตัวตนบนอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นองค์ประกอบในการสร้างและยกระดับความน่าเชื่อถือ รวมทั้งความมั่นคงปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์มาพัฒนาให้เป็นไปตามข้อกำหนดขององค์กรการค้าโลก (WTO) เพื่ออำนวยความสะดวกในการนำเข้า-ส่งออกสินค้าระหว่างประเทศการยืนยันการมีตัวตนของบุคคล หรือองค์กรในการติดต่อ และทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือการก่อนิติสัมพันธ์ใดที่ก่อให้เกิดผลผูกพันทางกฎหมาย เพื่อความมั่นคงปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการแอบอ้างตัวตนของบุคคล องค์กร หรือหน่วยงานใดๆ ในทางมิชอบ ดังนั้น e-Authentication จึงเป็นรากฐานที่สำคัญต่อเศรษฐกิจดิจิทัลในการสร้างความเติบโต ความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจระหว่างประเทศภายใน กลุ่มเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และพานิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce) ทั้งในประเทศและในภูมิภาค