แวลลูฯ ร่วมกับกสิกรไทยจัดสัมมนาวิชาการส่งเสริมความรู้ด้านการค้าและการลงทุนให้แก่ตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday May 11, 2016 12:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เดอะแวลลูซิสเตมส์ บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีในประเทศไทย ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย จัดสัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการค้าและการลงทุน ในหัวข้อ "เติบโตอย่างมั่นคง ลงทุนอย่างมั่นใจ" ให้แก่คู่ค้าของบริษัทในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกว่า 30 ราย ภายในงานมีการแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจไทยโดยเฉพาะในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมแนะนำเคล็ดลับด้านการเงินและการจัดการที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของคู่ค้าอย่างครบวงจร อาทิ ด้านภาษี เงินทุน การกู้เงิน การบริหารงบการเงินและการบริหารสินค้าคงคลัง เพื่อให้คู่ค้าทุกบริษัทได้มีข้อมูลประกอบการบริหารจัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจของตนให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด และคุณวัลลภ ว่องจิตต์วุฒิไกร รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมเสวนาแนะนำแนวทางการลงทุนที่เหมาะสมกับองค์กรและสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน งานมีขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ห้องประชาสโมสร โรงแรมเซ็นทารา แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ขอนแก่น นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด กล่าวถึงการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ว่า "งานสัมมนานี้เป็นความร่วมมือระหว่างแวลลูฯ และธนาคารกสิกรไทย ที่เห็นความสำคัญของการจัดทำงบการเงินที่ถูกต้องขององค์กรธุรกิจ ซึ่งสอดคล้องตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ทุกธุรกิจทั่วประเทศเข้าสู่ระบบภาษีที่ถูกต้อง เพื่อให้สามารถระดมเงินเข้ามาพัฒนาประเทศได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการทำบัญชีให้ถูกต้อง นอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้แก่ตัวแทนจำหน่ายของเราในการกู้เงินลงทุนก้อนใหญ่ผ่านธนาคารเพื่อให้เข้าถึงงานประมูลชิ้นใหญ่ ทั้งของภาครัฐและเอกชนได้มากยิ่งขึ้นแล้ว ยังจะเป็นการสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้แก่ธุรกิจเองด้วย การทำธุรกรรมทางการเงินของบริษัทตนให้เป็นระบบ ถูกต้องและตรวจสอบได้ง่าย จะก่อให้เกิดความน่าเชื่อถือในการทำธุรกิจ การขอเครดิตจะทำได้สะดวกง่ายดายและอยู่ในวงเงินที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น ธุรกิจทั้งของลูกค้าและของเราก็จะเติบโตยิ่งขึ้นร่วมกันไปอย่างยั่งยืน สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีโดยได้รับความสนใจจากคู่ค้าของบริษัทเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะไปจัดสัมมนาเพื่อให้ความรู้แก่คู่ค้าในภาคอื่น ๆ ต่อไปอีกครับ" นายวัลลภ ว่องจิตต์วุฒิไกร รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวเสริมว่า "การดำเนินธุรกิจในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ ไม่เพียงต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงเท่านั้น แต่ยังต้องระมัดระวังเพื่อให้ก้าวของธุรกิจเติบโตได้อย่างมั่นคง ธนาคารกสิกรไทยยินดีเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมเสริมภูมิคุ้มกันให้กับธุรกิจที่เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ ซึ่งเดอะแวลลูซิสเตมส์และคู่ค้า นับเป็นฟันเฟืองสำคัญในวงจรธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ไทย ซึ่งธนาคารกสิกรไทยเชื่อมั่นว่าหากทุกวงจรธุรกิจ สามารถจัดการบัญชีและภาษีได้อย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะบนฐานดิจิตอลเพื่อร่วมตอบโจทย์เศรษฐกิจดิจิตอล จะช่วยเสริมให้ธุรกิจได้ประโยชน์จากการลดต้นทุน เพิ่มกำไร และสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจ พร้อมทั้งจะส่งผลดีในระยะยาวต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและคืนกลับประโยชน์มหาศาลของประเทศ ได้อย่างยั่งยืนต่อไป"