TTW ติดโผกิจการวิถียั่งยืน ควบคะแนนเต็มจัด AGM ยอดเยี่ยม

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 25, 2016 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ทีทีดับบลิว บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หรือ TTW ติดโผ 100 อันดับบริษัทจดทะเบียนที่มี ความโดดเด่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (Environmental Social Governance หรือ ESG100) ในกลุ่มทรัพยากร (Resources) ประกาศโดยสถาบันไทยพัฒน์ (26 เม.ย. 59) ซึ่งมีหลักเกณฑ์การประเมินจากข้อมูลความยั่งยืนของหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จำนวนทั้งสิ้น 612 บริษัท การประเมินดังกล่าว อ้างอิงจากเอกสารรายงาน หรือการระบุข้อมูลตามแหล่งและช่วงเวลาที่บริษัทเผยแพร่ไว้ต่อสาธารณะในรายงานข้อมูลประจำปี (แบบ 56-1) และวิธีการรายงานการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทที่ออกหลักทรัพย์ รวมทั้งในรายงานประจำปี รายงานความยั่งยืน และข้อมูลการดำเนินงานที่เกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาความยั่งยืนที่บริษัทเปิดเผยจากแหล่งข้อมูล อาทิ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) เป็นต้น การจัดอันดับหลักทรัพย์กลุ่ม ESG100 จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาระดับการเปิดเผยข้อมูลการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียน อีกทั้งเป็นการเผยแพร่ข้อมูลบริษัทจดทะเบียนที่ดำเนินการได้ดีให้แก่ผู้ลงทุนทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสการลงทุนในบริษัทจดทะเบียน เพื่อนำไปสู่การสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจในระยะยาว และเป็นปัจจัยในการสร้างผลกระทบทางสังคมในเชิงบวกอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้รับ 100 คะแนนเต็ม จากการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (AGM) ซึ่งพิจารณาจากการดำเนินการ (ก่อน-ระหว่าง-หลังการประชุมฯ) โดยสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ การประเมินดังกล่าวจะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของ "ทีทีดับบลิว" ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำประปาภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดของประเทศ ในการเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการตามหลักวิถียั่งยืน และคำนึงถึงผลประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของบริษัทฯ ในทุกภาคส่วน รวมถึงเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่จะช่วยส่งเสริมการมีบรรษัทภิบาลในการดำเนินธุรกิจ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน