ข่าวอินโฟเควสท์
09:07 จีนเดินหน้ากวาดล้างแบงก์,โบรกเกอร์ปั่นปริมาณซื้อขายบอนด์หวังเพิ่มการทำธุรกิจ   สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากเทรดเดอร์ว่า ทางการจีนกำล…
09:05 RATCH จะใช้เงินราว 2 พันลบ.เข้าซื้อหุ้น 99.97% ใน"นวนครการไฟฟ้า" ส่วนหนึ่งซื้อจาก TTCL สัดส่วน 44.02%   บมจ.ราช กรุ๊ป (RATCH) แจ้งว่าเมื่อวานนี…
09:04 (เพิ่มเติม1) ECONOMIC FOCUS: เดือน ส.ค.   1 ส.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ 1 ส.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ด…
08:58 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดลบ 4.53 จุด ตามทิศทางตลาดภูมิภาค   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลงเล็กน้อย ตามทิ…
08:57 จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนเพิ่มขึ้นวันนี้ที่ 7.0433 หยวนต่อดอลลาร์   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสกุล…

ปตท. ขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บกรณีเหตุเพลิงไหม้รถเครนขนย้ายอุปกรณ์

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- อังคารที่ 31 พฤษภาคม 2559 11:47:14 น.
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ปตท.

จากเหตุการณ์ไฟฟ้าแรงสูงลัดวงจรและเกิดเพลิงลุกไหม้รถบรรทุกติดเครนของ บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้รับเหมาโครงการขยายอายุการใช้งานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบกเส้นที่ 1 ของ บริษัทปตท. จำกัด (มหาชน) ในระหว่างการขนย้ายวัสดุครอบท่อจากพื้นที่เก็บวัสดุชั่วคราว บริเวณทางหลวงหมายเลข 331 พื้นที่ ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้คนขับรถบรรทุกเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2559 เวลาประมาณ 09.15 น. นั้น

นายนพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ได้รับแจ้งว่าเกิดขึ้นขณะที่พนักงานของบริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับเหมาของโครงการขยายอายุการใช้งานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบกเส้นที่ 1 จำนวน 4 คน กำลังขนย้ายวัสดุครอบท่อจากพื้นที่เก็บวัสดุชั่วคราว เนื่องจากโครงการฯ ณ บริเวณดังกล่าวได้แล้วเสร็จ และผู้รับเหมาจะนำอุปกรณ์ไปใช้ในพื้นที่ก่อสร้างซึ่งอยู่ห่างไป 2 กิโลเมตร เครนยกอุปกรณ์ได้เข้าใกล้เสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22 กิโลโวลต์ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดเพลิงลุกไหม้รถบรรทุก ซึ่งบริษัทผู้รับเหมาที่ควบคุมงานได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานในท้องที่ที่เกี่ยวข้องเข้าระงับเหตุทันที โดยทำการตัดระบบส่งกระแสไฟฟ้าและระงับเพลิงที่ลุกไหม้รถบรรทุก จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย คือ นายรังษี หงส์ชุมแพ พนักงานบังคับเครน และผู้บาดเจ็บมีแผลไฟไหม้ที่มือและเท้า 1 ราย คือ นายวีรวุฒิ ผ่องใส พนักงานขับรถบรรทุก ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปิยะเวท ชลบุรี โดยบริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ให้การดูแลรับผิดชอบเหตุการณ์ ขณะนี้ ปตท. ได้ขอให้ผู้รับเหมาระงับการปฎิบัติงานใดๆ ในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุชั่วคราว และอยู่ระหว่างติดตามรายงานจากบริษัทผู้รับเหมาเพื่อสอบสวนถึงสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งหารือและทบทวนมาตรฐานความปลอดภัยในการทำงานต่อไป

"ปตท. ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ รวมทั้งขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้าช่วยเหลือระงับเหตุและควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ปตท.จะเร่งหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำหนดมาตรฐานการปฏิบัติงานของผู้รับเหมา เพื่อควบคุมและป้องกันมิให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวได้อีก ด้วยความห่วงใยต่อผู้ปฎิบัติงานทุกคน" นายนพดล กล่าวย้ำในตอนท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง