ทีม “ลาเมอดองซิปอเช่” จากธรรมศาสตร์ คว้ารางวัลชนะเลิศ ในโครงการ Isuzu Creative Brains Challenge 2015

ข่าวยานยนต์ Wednesday June 1, 2016 12:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--ได-อิจิ คิคากุ อีซูซุจัดพิธีมอบรางวัลแก่สุดยอดนักสร้างสรรค์ไอเดียสุดครีเอทในการประกวดวิดีโอคลิป และแผนการโปรโมทวิดีโอคลิปสไตล์คนรุ่นใหม่ ในโครงการ "Isuzu Creative Brains Challenge 2015" อีซูซุ...คิดให้ต่างอย่างคนรุ่นใหม่ โดยทีม "ลาเมอดองซิปอเช่" จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โชว์ไอเดียสุดเจ๋งในการสร้างภาพลักษณ์ให้กับรถปิกอัพ อีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ คว้าแชมป์ รับรางวัลมูลค่า 200,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 50,000 บาท และรางวัลสำหรับทีมรองชนะเลิศอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า "อีซูซุได้จัดกิจกรรมการประกวดเชิงสร้างสรรค์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ในระดับมหาวิทยาลัยต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ในโครงการ "Isuzu Creative Brains Challenge" อีซูซุ...คิดให้ต่างอย่างคนรุ่นใหม่ การประกวดวิดีโอคลิป และแผนการโปรโมทวิดีโอคลิป เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ ซึ่งได้รับความสนใจจากเยาวชนคนรุ่นใหม่จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศในการร่วมส่งไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมและน่าสนใจเข้าประกวดกว่า 135 ทีม โดยทีม "ลาเมอดองซิปอเช่" จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สามารถโชว์ไอเดียสุดครีเอทชนะใจกรรมการ คว้ารางวัลชนะเลิศ มูลค่า 200,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 50,000 บาท อีซูซุมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายพลังทางความคิดสร้างสรรค์ของเหล่านิสิตนักศึกษาที่มุ่งมั่นจะก้าวไปสู่การเป็นนักสร้างสรรค์ไอเดียมืออาชีพต่อไปในอนาคต" โครงการ "Isuzu Creative Brains Challenge" อีซูซุ...คิดให้ต่างอย่างคนรุ่นใหม่ มีทีมนิสิตนักศึกษาที่สนใจร่วมส่งผลงานผ่านวิดีโอคลิป (Video Clip) และแผนการโปรโมทคลิป ทั้งหมด 135 ทีม โดยผ่านรอบคัดเลือก 24 ทีม และมีทีมที่ได้ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 9 ทีม โดยแต่ละทีมได้นำเสนอแผนการโปรโมทคลิป ที่ประกอบด้วย การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย การวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย การเลือกใช้ช่องทาง และวิธีการเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่สามารถปฏิบัติได้จริงต่อท่านคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้อำนวยการหลักสูตรการอบรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการขายของกลุ่มอีซูซุ รศ.กิตติ สิริพัลลภ ที่ปรึกษาสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย คุณสุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล ผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิตอล และกรรมการสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย คุณอรรถพล สรรพสิทธิ์วงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิตอล คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) คุณปนัดดา เจณณวาสิณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และ มร. ริทซึโอะ ฟูกาซาว่า กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โดยทีมชนะเลิศที่สามารถสร้างสรรค์ไอเดียได้ตรงใจคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากที่สุด ได้แก่ ทีม "ลาเมอดองซิปอเช่" จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับเงินรางวัล 200,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 50,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม "Bean Sprouts" จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 40,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม "Dimension" จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับเงินรางวัล 70,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีม "Drive My Way" จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 4 ได้แก่ ทีม "CMLNP" จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทีม Something's Up" จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับเงินรางวัลทีมละ 30,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 30,000 บาท รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม "เข่นเขี้ยวโปรดักชั่น" จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ทีม "Cluck" จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และทีม "SCOUP" จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับเงินรางวัล ทีมละ 20,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ ของคณะ 15,000 บาท