Gossip News: SMT ดีเดย์เปิดรง.ใหม่ เริ่มรันผลิต Solar Panel Q4/59 นี้

ข่าวอสังหา Tuesday June 21, 2016 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--IR PLUS SMT ใกล้ได้ฤกษ์ดีเดย์เคาะระฆังเตรียมเปิดโรงงานแห่งที่ 3 เตรียมรันเครื่องของจริงสำหรับโปรเจ็คสร้างประกอบแผงโซลาร์เซลล์ Solar Panel Generation3 ให้กับพันธมิตรรายใหญ่ของอเมริกาใน Q4/59 พร้อมรับรู้รายได้ส่วนใหญ่ในไตรมาสนี้ทันที โดยเริ่มต้นเฟสแรกกำลังการผลิต 40 MW ก่อน แต่บริษัทมีศักยภาพสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้สูงถึง 5 เท่าคิดเป็น 200 MW จากแผนการลงทุนที่วางแผนไว้กับพันธมิตร คาดมีกำไรเพิ่มราว 60 ล้านบาท/ปี หรือคิดเป็น 10% ของกำไรปี 60 และในแง่ของความเป็นผู้นำที่โดดเด่นด้านนวัตกรรม บริษัทได้ปรับกลยุทธ์การผลิตให้มีต้นทุนต่ำ คือ ให้สามารถมีประสิทธิภาพการกำเนิดพลังงานต่อพื้นที่สูงกว่าแผงทั่วไปราว 20% อีกทั้งสามารถผลิต Out Put (อัตราการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานไฟฟ้า)ต่อตารางฟุตได้มากกว่าแผงทั่วไปประมาณ 15-20% และจากการปรับแผนธุรกิจครั้งใหญ่ของ SMT ที่เน้นเลือกทำสินค้าแต่เฉพาะ High Margin เป็นหลัก ทำให้ตอนนี้มีออเดอร์จากลูกค้าราว 10 รายด้วยกัน โดยจะรับรู้รายได้ทั้งหมดในไตรมาส 4/59 นี้ แถม Backlog ปีหน้า ยังมีมารอคิวเห็นอีก 5-6 ราย ทำให้ตอกย้ำภาพ SMT ว่าสามารถเทริ์น อะราวน์ในปีนี้ตามที่ผู้บริหารระดับสูงได้ลั่นวาจาไว้อย่างแน่นอน…..ของเค้า มาจริงๆ พูดจริงนะ ไม่ได้โม้!!!!