อิเกีย (IKEA) เรียกคืนรั้วกั้นเด็ก PATRULL/พอททรุล ทุกรุ่น เพื่อป้องกันความเสี่ยงอุบัติเหตุเด็กพลัดตกบันได

ข่าวทั่วไป Wednesday July 13, 2016 08:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน มาร์สเตอเลอร์ อิเกียขอความกรุณาลูกค้าที่ซื้อรั้วกั้นเด็กและรั้วต่อเสริม รุ่น PATRULL/พอททรุล , PATRULL FAST/พอททรุล ฟัสท์ และ PATRULL KLÄMMA/พอททรุล แคลมม่า ให้หยุดใช้ทันทีและนำมาคืนที่อิเกีย เพื่อรับค่าสินค้าคืนเต็มจำนวน อิเกียได้รับรายงานจากลูกค้าที่ระบุว่ารั้วกั้นเด็ก PATRULL/พอททรุล เปิดออกเอง จนทำให้เด็กๆ ตกบันได และบางรายต้องเข้ารับการรักษา โดยมีรายงานอุบัติเหตุจากอิเกีย ประเทศไทย 1 ราย ทั้งนี้ การสืบสวนโดยองค์กรภายนอกชี้ให้เห็นว่าตัวล็อกทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แม้จะผ่านการทดสอบตามมาตรฐานที่กำหนดแล้วก็ตาม จนก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อเด็กเล็ก Maria Thörn, Acting Business Area Manager แผนกสินค้าเด็กอิเกียกล่าวว่า "อิเกียเข้มงวดด้านความปลอดภัยของเด็กๆ เสมอด้วยเชื่อว่าพวกเขาคือคนสำคัญที่สุดในโลก เราจึงมุ่งมั่นจำหน่ายเฉพาะสินค้าที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ และเมื่อใดก็ตามที่เราพบว่าสินค้าใดอาจมีปัญหาด้านความปลอดภัย เราจะดำเนินการโดยไม่รอช้า นอกจากนี้ อิเกียยังไม่อาจยอมให้เด็กๆ เสี่ยงต่อการบาดเจ็บขณะเล่นได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันอันตรายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้น เราจึงขอประกาศเรียกคืนรั้วกั้นเด็ก PATRULL/พอททรุล ทั้งหมดทันที" อิเกียไม่ประสงค์ให้เกิดความเสี่ยงใดๆ ที่กระทบต่อความปลอดภัยของเด็กๆ เราจึงขอความกรุณาให้ลูกค้าหยุดใช้รั้วกั้นเด็ก PATRULL/พอททรุล ทันที และนำมาคืนที่สโตร์อิเกียเพื่อรับค่าสินค้าคืนเต็มจำนวนรั้วกั้นเด็ก PATRULL/พอททรุล, PATRULL FAST/พอททรุล ฟัสท์ และPATRULL KLÄMMA/พอททรุล แคลมม่า มีจำหน่ายในสโตร์อิเกียทั่วโลก ลูกค้าสามารถนำรั้วกั้นเด็ก PATRULL/พอททรุล, PATRULL FAST/พอททรุล ฟัสท์ และPATRULL KLÄMMA/พอททรุล แคลมม่า มาคืนที่อิเกีย พร้อมรับค่าสินค้าคืนเต็มจำนวน ทั้งนี้ อิเกียขอความกรุณาลูกค้านำใบเสร็จมาแสดง เพื่อระบุเลขที่ใบเสร็จในเอกสารประกอบการทำเงินคืนตามกฎของกรมสรรพากรไทย หากลูกค้าไม่มีใบเสร็จ อิเกียขออนุญาตคืนเงินค่าสินค้าในรูปแบบของบัตรของขวัญอิเกีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.IKEA.co.th หรือสอบถามแผนกลูกค้าสัมพันธ์ +66 2 708 7999 อิเกียขออภัยลูกค้าในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้