"พงษ์ภาณุ เล่นยาแรงขอภาคสังคมช่วยจับตาสวมบัตรผี ทัวร์ศูนย์เหรียญ"

ข่าวทั่วไป Wednesday August 10, 2016 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 ที่ผ่านมากรมการท่องเที่ยวได้จับกุมบริษัท ฝูอัน ทราเวล จำกัดซึ่งเป็นขบวนการสวมบัตรประชาชนคนไทยเพื่อประกอบอาชีพบริษัทนำเที่ยวและอาชีพมัคคุเทศก์นั้น ตนในฐานะประธานคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวได้สั่งการให้กรมการท่องเที่ยวบูรณาการและร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามคดีอย่างใกล้ชิด โดยพฤติกรรมของขบวนการดังกล่าวคือเป็นคนต่างด้าวสวมบัตรประชนคนไทยที่เสียชีวิตไปแล้วเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวและได้ช่วยเหลือให้คนต่างชาติสวมบัตรประชาชนคนไทยแล้วเข้ามาเป็นมัคคุเทศก์ให้กับบริษัทเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวในลักษณะทัวร์ต่ำกว่า ทุนหรือทัวร์ศูนย์เหรียญ "การปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลเพราะทัวร์ศูนย์เหรียญส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและส่งผลกระทบ ต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย" สุดท้ายนี้ผมอยากขอให้สังคม ทุกภาคส่วนช่วยกันจับตามองธุรกิจนำเที่ยวที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ หากท่านมีเบาะแส หรือข้อมูลโปรดแจ้งมาที่กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-4011111 "หากพบหลักฐานในการกระทำความผิดในเรื่องมัคคุเทศก์เถื่อน หรือทัวร์ศูนย์เหรียญ เราจะเพิกถอนใบอนุญาตและแจ้งความดำเนินคดีอาญา กับบริษัททันทีซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกินห้าแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ"