สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 5 ก.ย. 59 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 5, 2016 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 พยายามรีบาวน์ในช่วงบ่าย หลังร่วงหนักในช่วงเช้าจากข่าวลือเรื่องพระอาการของในหลวง ซึ่งทรงเป็นปรกติแล้วภายใต้การถวายการรักษาของคณะแพทย์ ทำให้ช่วงการสวิงของดัชนีในวันนี้กว้างมากระหว่าง 939.06 – 969.55 จุด มาปิดตลาดที่ 949.11 จุด ร่วงลง -15.33 จุด (-1.59%) ด้วยมูลค่าการซื้อขายลดลงในช่วงบ่าย แต่ทั้งวันรวม 47,861 ล้านบาท โดยหุ้นขนาดใหญ่ต่างถูกเทขายอย่างหนักกันถ้วนหน้า ซึ่งยังมีการขึ้น XD ของหลายหุ้นในกลุ่มธนาคาร ทำให้มีแนวโน้มที่ดัชนีจะอ่อนตัวลงอีกในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ เงินบาทแข็งขึ้นเล็กน้อยในช่วงบ่าย แต่ภาพรวมเป็นการอ่อนค่าตลอดวันหลังทะลุขึ้นจากกรอบ 34.56 – 34.64 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ตามการ breakout ทางเทคนิค ซึ่งต้องรอดูความต่อเนื่องของการอ่อนค่าว่าจะทะลุกรอบ 34.49 – 34.76 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยหรือไม่ จึงแนะให้จับตาแรงขายของนักลงทุนต่างชาติเป็นหลัก ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ในหลวง   set50   SET