Gossip News: SMT ได้คะแนน CG ระดับ “ดีมาก” เป็นปีที่ 4

ข่าวทั่วไป Wednesday November 2, 2016 13:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--IR PLUS ได้เฮ!!! กันอีกรอบสำหรับ SMT หรือ บมจ.สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) ภายใต้การบริหารของแม่ทัพใหญ่อย่าง "สมนึก ไชยกุล" ประธานกรรมการ ที่นอกจากจะมุ่งมั่นสร้างผลประกอบการให้เป็นที่น่าพอใจมาอย่างต่อเนื่อง จนบริษัทสามารถพลิกกลับมามีกำไรได้อย่าง ตอน นี้ ในเรื่องของหลักการบริหารงาน เน้นให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน รวมถึงการเปิดเผยข้อมูลที่ไม่ใช่ทางการ เงิน และการปรับบทบาทและภาวะผู้นำของคณะกรรมการใน เชิงรุกมากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามความคาดหวังของนักลงทุน โดยล่าสุดสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย (ตลท.) ได้ประกาศผลสำรวจการกำกับดูแลกิจการ ( Corporate Governance) ของบริษัทจดทะเบียนไทยจำนวน 601 บริษัท เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา โดย SMT ได้คะแนนในระดับดีมาก เป็นปีที่ 4 โดยมีเกณฑ์ประเมินการให้คะแนนดังนี้ 1. สิทธิของผู้ถือหุ้น 2. การปฎิบัติต่อผู้ถือหุ้นอย่างเท่าเทียมกัน 3.การเปิดเผยข้อมูลและความโปร่งใส 4. การคำนึงถึงบทบาทของผู้มีส่วนได้เสีย 5. ความรับผิดชอบของคณะกรรมการ แสดงให้เห็นว่า SMT มีความมุ่งมั่นที่จะรักษาและพัฒนามาตรฐาน CG อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นที่ไว้วางใจของ ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน เป็นอย่างสูง…… ทั้งดีทั้งเก่งรอบด้านแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่ทั้งนักวิเคราะห์และกองทุนต่างก็รุมจีบกันไม่ขาดสาย น่าอิจฉาผู้ถือหุ้น SMT ที่ได้กอดของดีไว้ในอ้อมใจ อิอิ