ภาพข่าวICDL ลงนาม MoU กระทรวงศึกษาธิการและการฝึกอบรม สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ข่าวทั่วไป Thursday November 10, 2016 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--Piton Communications ICDL (International Computer Driving License) วุฒิบัตรรับรองความสามารถคอมพิวเตอร์สากล ลงนามอย่างเป็นทางการในข้อตกลงบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ กระทรวงศึกษาธิการและการฝึกอบรม สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยมี เดเมียน โอ ซัลลิแวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ECDL และ เหงียน เซิน ฮาย อธิบดีกรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นผู้ลงนาม เนื้อหาใจความสำคัญด้านความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างมูลนิธิ ICDL และกระทรวงที่มุ่งพัฒนากรอบโครงร่างมาตรฐานทักษะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศเวียดนามอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยภารกิจทางสังคมปัจจุบันที่ต้องการสร้างความรู้ความสามารถและความแข็งเกร่งด้านดิจิทัลต่อประชากรทุกกลุ่มทุกวัยโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา มูลนิธิ ICDL พร้อมสนับสนุนนโยบายกระทรวงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรมนุษย์ด้านดิจิทัลอันจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและการเจริญเติบโตของประเทศ ความร่วมมือกันยกระดับทักษะดิจิทัลของประชากรเวียตนามนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพประชากร จะช่วยเพิ่มอัตราการจ้างงานให้แก่นักเรียนนักศึกษาจำนวน 22 ล้านคนที่จะเข้าสู่กลไกตลาดระดับภูมิภาคอาเซียนและระดับนานาชาติซึ่ง ICDL ได้รับการยอมรับเรื่องมาตรฐานทักษะดิจิทัลในแรงงาน และแน่นอนว่าจะนำไปสู่การพัฒนาทางสังคมโดยรวมของประเทศเวียตนาม