ข่าวทั่วไป Wednesday December 14, 2016 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์ กลุ่มทรู รับโล่เกียรติยศ องค์กรภาคเอกชนที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2559 กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย พลตำรวจเอก สุวัฒน์ จันทร์อิทธิกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงฯ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรเอกชนที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่นต่อเนื่องแก่ กลุ่มทรู โดย ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นตัวแทนรับมอบ เนื่องในวันคนพิการสากล ประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด คนพิการใต้ร่มพระบารมี : สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งกลุ่มทรู ได้รับรางวัลดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในฐานะองค์กรของคนไทย ที่มุ่งมั่นมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน รวมถึงส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้พิการซึ่งปัจจุบันมีอยู่จำนวนมากในสังคม ณ ห้องรอยัลจูบิลี่ บอลลูม เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มทรูส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้พิการผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสารของกลุ่มทรู ด้วยแนวคิด "Creating a Better Life for the Disabled" โดยให้การสนับสนุนผู้พิการทั้งด้านการจ้างงาน การสร้างอาชีพและรายได้ อาทิ การริเริ่มจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมเพื่อการทำงาน (True Autistic Thai Center) ร่วมกับมูลนิธิออทิสติกไทย ใน 20 จังหวัดทั่วประเทศ การพัฒนาบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้พิการสามารถเข้าถึงบริการต่างๆได้เช่นเดียวกับคนปกติรวมทั้งการสร้างสรรค์นวัตกรรมแอพพลิเคชั่นที่เป็นเครื่องมือช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้การสื่อสาร และเสริมสร้างสมรรถภาพทั้งทางร่างกาย สติปัญญา และจิตใจแก่เด็กพิเศษโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย