สมาคมดาราศาสตร์ไทยเชิญชวนดูฝนดาวตกสิงห์โต ระหว่างวันที่ 18 — 19 นี้

ข่าวทั่วไป Thursday November 8, 2001 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--กรมประชาสัมพันธ์
ในช่วงระหว่างวันที่ 18 — 19 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้จะเกิดปรากฏการณ์ฝนดาวตกสิงห์โต เนื่องจากเป็นช่วงที่ท้องฟ้าในคืนนั้นจะมืดและไร้เมฆหมอก ดังนั้นสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ จึงร่วมกับสมาคมดาราศาสตร์ไทย จะจัดสถานที่ให้กับประชาชนได้ดูปรากฏการณ์ดังกล่าวได้อย่าง ชัดเจน และไม่เสียเวลาเดินทางไปตามจุดต่างๆ เหมือนดังปีที่ผ่านมา นางสาวประพีร์ วิราพร นายกสมาคมดาราศาสตร์ไทย กล่าวว่า ในคืนนั้น ฝนดาวตกสิงห์โตจะปรากฏในหลายพื้นที่ ซึ่งปีที่ ผ่านมาทำให้ประชาชนเสียเวลาไปเฝ้าดูในหลายจังหวัดที่คาดว่าจะมองเห็นนชัดเจน แต่บางส่วนต้องผิดหวัง แต่ปีนี้ทางสมาคมดาราศาสตร์จะเน้นให้ประชาชนได้มองเห็นชัดเจน และให้ความรู้ในการดูดาวต่างๆ ที่รอบๆ บริเวณปรากฏการณ์นั้นด้วยว่า เป็นดาวอะไรบ้างที่นอกเหนือจากฝนดาวตกสิงห์โต
นายกสมาคมดาราศาสตร์แห่งประเทศไทย ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมในการดูฝนดาวตกสิงห์โตได้ที่บริเวณสำนักงานใหญ่องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย ถนนแจ้งวัฒนะ ตามวันเวลาดังกล่าวฟรี--จบ--
-สส-