ศุภาลัย ร่วมจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจให้สังคม สร้างสรรค์ “สวนอิ่มใจ - บ้านอิ่มสุข” ตามหลักปรัชญาแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง

ข่าวอสังหา Wednesday December 28, 2016 09:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--ศุภาลัย

บมจ.ศุภาลัย สร้างสรรค์แนวคิดใหม่ นำร่องพื้นที่สีเขียวกินได้สู่สังคมไทย นำเสนอสวนสวย กินได้ แหล่งอาหารที่ดีของทุกครอบครัว สร้างสรรค์สวนตัวอย่าง พร้อมถ่ายทอดทุกขั้นตอนผ่านหนังสือ "สวนอิ่มใจ-บ้านอิ่มสุข" เพื่อจุดประกายให้สังคมเกิดแรงบันดาลใจปลูกผักสวนครัวในบ้านและคอนโดมิเนียม ตามหลักปรัชญาแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง
นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด มหาชน กล่าวว่า บมจ.ศุภาลัย ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ควบคู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เพื่อประโยชน์ต่อลูกค้าและสังคม ทั้งการออกแบบผลิตภัณฑ์คำนึงการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวกและมีความปลอดภัย เป็นต้นแบบของชุมชนที่ดีและสังคมที่น่าอยู่ โดยบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าสังคมที่มีเสถียรภาพและยั่งยืนจุดเริ่มต้นมาจากครอบครัว จึงได้สร้างสรรค์แนวคิดสวนสวยกินได้ "สวนอิ่มใจ - บ้านอิ่มสุข" สู่สังคมไทย เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของครอบครัว ตามนโยบาย "ศุภาลัย ใส่ใจ...สร้างสรรค์สังคมไทย" และเป็นการดำเนินตามแนวทางพระราชดำริหลักปรัชญาแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง
"สวนอิ่มใจ - บ้านอิ่มสุข" เป็นแนวคิดที่ศุภาลัยต้องการสร้างแรงบันดาลใจสร้างสรรค์สวนสวยกินได้ และมากประโยชน์ ในทุกขนาดพื้นที่และทุกรูปแบบที่อยู่อาศัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีสำหรับทุกครอบครัว โดยได้รับความร่วมมือถ่ายทอดความรู้จาก รศ.ศศิยา ศิริพานิช และ ผศ.ดร.เสริมศิริ จันทร์เปรม กูรูด้านการออกแบบสวนและด้านพืชสวน คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นครปฐม ตั้งแต่กระบวนการออกแบบสวนครัว ขั้นตอนการปลูกพืช และการดูแลรักษา โดยได้มอบพื้นที่สวนบ้านเดี่ยวและระเบียงห้องชุดคอนโดมิเนียม เพื่อสร้างสวนครัวต้นแบบตามแนวคิดให้เกิดขึ้นจริง พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการสร้างแหล่งอาหารที่ ประโยชน์-ประหยัด-สะอาด-สุขใจ เริ่มจากประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ได้บริโภคอาหารพืชผักสวนครัวที่สด สะอาด และปลอดภัย สุขใจกับกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว และประโยชน์ที่ได้รับจากพืชสวนครัวที่ปลูกเอง จากแนวคิดดังกล่าว ศุภาลัยยังถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสือคู่มือ "สวนอิ่มใจ - บ้านอิ่มสุข" อภินันทนาการเป็นของขวัญปีใหม่ สำหรับลูกค้าและผู้มีอุปการะคุณของศุภาลัย และในรูปแบบ E-Book สำหรับประชาชนทั่วไป สามารถ Download ได้ที่www.supalai.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ