“Priceza Awards 2016” ต่อยอดเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ E-Commerce ไทย

ข่าวเทคโนโลยี Friday January 13, 2017 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.-- "Priceza" ผู้ให้บริการเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น "Priceza" เครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา (Shopping Search Engine) อันดับ 1 ของประเทศไทย เตรียมจัดงาน "Priceza Awards 2016" เฟ้นหาสุดยอดธุรกิจ E-Commerce "เด่น-ดี-โดนใจ" นักช้อปชาวไทยขึ้นเป็นครั้งแรกของวงการ เพื่อเปิดเวทีและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่ดีและมีคุณภาพ ได้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณะชนมากยิ่งขึ้น เพื่อตอกย้ำสร้างความมั่นใจ สร้างทางเลือกใหม่ในการเลือกซื้อสินค้าและบริการให้กับผู้บริโภค พร้อมร่วมกันขับเคลื่อนพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยให้ขยายตัวเติบโตมากยิ่งขึ้น สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในการการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วย Digital Economy นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด เปิดเผยถึงการจัดงาน "Priceza Awards 2016" ขึ้นเป็นครั้งแรกว่า หลังจากที่ Priceza เปิดให้บริการก้าวสู่ปีที่ 7 ด้วยการทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำที่หลากหลาย และเป็นเครื่องมือช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจซื้อได้ดีที่สุด ทั้งในด้านของราคาสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ โดยปัจจุบันมีผู้เข้าใช้บริการมากกว่า 9 ล้านครั้งต่อเดือน ทำให้มีฐานข้อมูลสินค้าและบริการ รวมถึงความต้องการผู้ซื้อที่มีขนาดใหญ่และครอบคลุมมากที่สุด "จากฐานข้อมูลของผู้เข้าชมที่มากกว่า 100 ล้านครั้งต่อปี ทำให้เรารู้ว่าผู้บริโภคชื่นชอบซื้อสินค้าและบริการร้านใดบ้าง รู้ว่าในแต่ละช่วงเวลามีสินค้าอะไรที่ผู้ใช้ค้นหามากที่สุด มีร้านค้าใดได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการในแง่ของคุณภาพและบริการที่ดี โดยพิจารณาจากรีวิวข้อเสนอแนะ รวมไปถึงการสำรวจข้อมูลจากผู้ใช้ที่เป็นสมาชิกของเรากว่า 8 แสนคน เพื่อให้คะแนนกับร้านและบริการที่ชื่นชอบ โดยดูจากราคาและความน่าเชื่อถือเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะวันนี้เราเชื่อมั่นว่าในตลาดอีคอมเมิร์ซนั้นการมีตัวเลือกให้ผู้บริโภคได้เปรียบเทียบและตัดสินใจยิ่งเยอะยิ่งดี เพราะจะเป็นการผลักดันให้กลไกการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้นโดยสมบูรณ์ ท้ายที่สุดผลประโยชน์ก็จะเกิดกับผู้บริโภค" CEO Priceza ยังย้ำว่า วันนี้ตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก จึงมีความจำเป็นที่จะต้องร่วมกันสนับสนุนและผลักดันให้ตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยเป็น Eco-System ที่มีความแข็งแกร่ง และสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในการการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วย Digital Economy นอกจากการมอบรางวัล Priceza Awards 2016 ให้กับสุดยอดร้านค้าออนไลน์แล้ว ภายในงานยังจัดให้มีการบรรยายพิเศษจากกูรูและผู้เชี่ยวชาญในด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ในหัวข้อ "Get Ready for E-Commerce Trends 2017" และ "What Millennial shoppers want?" เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าออนไลน์ทั้งเก่าและใหม่ ในการพัฒนาและปรับปรุงธุรกิจของตนเองในการก้าวเข้าสู่และยืนหยัดอยู่ตลาดอีคอมเมิร์ซอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ไม่ตกเทรนด์ และโดนใจผู้บริโภครุ่นใหม่ สำหรับการจัดงานมอบรางวัล "Priceza Awards 2016" มีกำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ.2560 ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ กรุงเทพฯ