จากเซลล์ต้นกำเนิด บัวหลวง สู่ เครื่องสำอางในฝัน ดรีมเมอร์ DREAMER

ข่าวทั่วไป Tuesday January 24, 2017 12:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--โรสกีญ่า

บัวหลวง เป็นพืชสมุนไพรจำพวกพืชล้มลุก เกิดได้ดีน้ำแล้วโผล่ดอกและใบเหนือน้ำ บัวหลวงนั้นมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ มีชื่อเรียกที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะและขนาดของดอก นิยมนำดอกไปไหว้พระ เป็นพืชที่มีความสำคัญในพระพุทธศาสนาอีกด้วย ประโยชน์ของบัวหลวงนั้นมีสรรพคุณที่หลากหลาย ทุกส่วนของบัวหลวงสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หมด เช่น ฝัก ช่วยแก้อาการท้องเสีย ขับรก และแก้พิษจากเห็ดเมา ดีบัว ช่วยแก้กระหายน้ำ ขยายหลอดเลือดหัวใจ และแก้น้ำกามเคลื่อนขณะนอนหลับ ให้รสขม เหง้า (ราก) ช่วยบำรุงกำลัง ขับเสมหะ แก้ร้อนในกระหายน้ำ รวมทั้งแก้ดีพิการ หรือพุพอง และแก้อาเจียน ให้รสหวานเย็นมัน ดอก ช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงครรภ์ ทำให้คลอดลูกได้ง่าย และแก้ไข้ แก้เสมหะและโลหิต จากคุณประโยชน์ของ บัวหลวง ที่มีคุณค่าหลากหลาย ได้มีผู้มาต่อยอดงานวิจัย วิเคราะห์สารจากบัวหลวงต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้
นายหทัย ตันบุญเติม เจ้าของผลิตภัณฑ์จากบัวหลวง ภายใต้แบรนด์ ดรีมเมอร์ "DREAMER" บอกว่า ตัวเองนั้นมีประสบการณ์จากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และได้รับการติดต่อจาก ดร.ไฉน น้อยแสง รองคณบดีแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (คลอง6) ให้มาร่วมทำการวิจัยเรื่อง "การศึกษาองค์ประกอบทางเคมีและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของเซลล์ต้นกำเนิด" จนเป็นผลสำเร็จ และหลังจากนั้นทางบริษัทได้ต่อยอดจากงานวิจัยนั้นมาพัฒนาเป็นเครื่องสำอาง โดยได้เล็งเห็นความสำคัญถึงคุณค่าแห่งพืชสมุนไพรไทยอย่างบัวหลวง ที่นำมาสานต่อให้กลายมาเป็นเครื่องสำอางที่ทรงคุณค่า เป็นเจ้าแรกที่สามารถวิจัยเซลล์จากบัวหลวงมาเป็นเครื่องสำอางได้สำเร็จโดยใช้สารสกัดจากเนื้อเยื่อบัวหลวง ที่มีคุณสมบัติพิเศษ มีฤทธิ์ในการต้านการเกิดออกซิเดชั่นที่ทำให้เกิดริ้วรอย และช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้นขึ้นได้ มาผสมผสานกับพืชสมุนไพรพื้นบ้านอื่นๆอย่าง สารสกัดจากรังไหม ทานาคา เปลือกขมิ้นชัน รวมถึงสารสกัดจากต้นหม่อน พัฒนาออกมาเป็น เซรั่มบำรุงผิวหน้า ครีมลดริ้วรอยใต้ตา และอื่นๆอีกกว่า5 รายการภายใต้แบรนด์ ดรีมเมอร์ DREAMER
หทัย ยังบอกอีกว่า จากงานวิจัยของดอกบัวหลวง ที่ต่อยอดมาสู่เครื่องสำอางโดยใช้นวัตกรรมสมัยใหม่ ช่วยให้การใช้พืชที่นำมาทำเครื่องสำอางนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น โมเลกุลเล็กๆของพืชนั้นมีคุณค่ามากกว่าที่คิด มากกว่าการกินหรือทาจากต้นสดๆ ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนามาสู่พืชที่ต่อยอดออกมาสู่ผลิตภัณฑ์ต่างๆเพื่อให้ผู้บริโภคปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะในแวดวงเครื่องสำอางที่มีการนำเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อจากพืชและบัวหลวงมาใช้กันอย่างแพร่หลาย มีคุณสมบัติที่เหมาะกับสภาพผิวพรรณของผู้คน ปัจจุบันสินค้าของ ดรีมเมอร์ DREAMER เริ่มจำหน่ายผ่านร้านค้าตัวแทนต่างๆมากขึ้น หลังจากที่ได้เดินสายโรดโชว์ผลงานในต่างประเทศมาได้ระยะเวลากว่าหนึ่งปี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ทั้งคนไทยและต่างประเทศ และมีผลตอบรับกลับจากผู้ใช้มากพอสมควร โดยเฉพาะกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง อย่างเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับอิมิเรต รวมถึงประเทศจีน ก็ให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์จากบัวหลวงกันมากเช่นกัน
จากดอกบัวหลวงที่เราคุ้นเคย นำมาพัฒนาต่อยอดผ่านเทคโนโลยีการผลิต นวัตกรรมใหม่ๆ ช่วยสร้างให้มูลค่าของบัวหลวงนั้นเพิ่มสูงขึ้น จากหิ้งสู่ห้าง จากหนองน้ำโกอินเตอร์ สู่ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้าและผิวพรรณ ที่ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้าไทยจากบัวหลวง ผู้สนใจในผลิตภัณฑ์ ดรีมเมอร์ DREAMER สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087 972 4231 , 087 704 6231 หรือ www.dreamersolution.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ