ข่าวทั่วไป Thursday January 26, 2017 08:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--กรมทางหลวงชนบท กรมทางหลวงชนบท จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 โครงการสำรวจออกแบบถนนสาย ชบ.1032 แยก ทล.7–บ.ปากร่วม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กรมทางหลวงชนบท เตรียมจัดเวทีฟังความเห็นประชาชน โครงการขยายถนน ขบ.1032 เพื่อลดความแออัด พร้อมรองรับการขายตัวของเศรษฐกิจและชุมชนเมืองในอนาคต เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายอมร จันทร์สกุล ผู้อำนวยการกลุ่มออกแบบ สำนักสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวงชนบท เปิดเผยว่า กรมทางหลวงชนบท โดย สำนักสำรวจและออกแบบ ได้ว่าจ้างที่ปรึกษา คือ บริษัท พีทีอี เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด ให้เป็นผู้ดำเนินการโครงการสำรวจออกแบบถนนสาย ชบ.1032 แยก ทล.7–บ.ปากร่วม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี "ซึ่งปัจจุบันถนนสายดังกล่าว มีความคับแคบและมีปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นต้องออกแบบปรับปรุงและขยายถนนทางหลวงชนบท หมายเลข ชบ.1032 แย ทล. 7–บ.ปากร่วม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากเดิม 2 ช่องจราจรเป็น 4 ช่องจราจร เพื่อลดความแออัดของปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งรองรับการขายตัวของเศรษฐกิจและชุมชนเมืองในอนาคต" โดย กรมทางหลวงชนบท ได้ให้ความสำคัญของการมีส่วนร่วมของประชาชน ให้ได้รับทราบข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องของโครงการและมีส่วนร่วมในการให้ข้อเสนอและความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาโครงการอันจะเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง จึงกำหนดให้มีการจัดประชุมชี้แจงและรับฟังความคิดเห็นของประชาชนครั้งที่ 1 (ปฐมนิเทศโครงการ) ในวันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 เวลา 08.30-12.00 น. ห้องประชุม โรงแรม ซีวาย เรสซิเดนซ์ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี "โดยมีการประชุมประถมนิเทศโครงการวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอข้อมูลรายละเอียด/แผนงานของโครงการ รวมถึงรับฟังข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้เข้าร่วมประชุมตามวัน เวลา สถานที่ดังกล่าว เพื่อให้การพัฒนาโครงการมีความสมบูรณ์แบบทางด้านวิศวกรรม สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม โดยสามารถติดต่อสอบถามหรือให้ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมทั้งก่อนและหลังการประชุมตลอดระยะเวลาการดำเนินการ ได้ที่คุณวิระยุทธ เบอร์โทร 081-964 5202 หรือ E-mail: projectchon2017@gmail.com" นายอมร จันทร์สกุล กล่าว