ทีวีไกด์เรื่องย่อตอน “บัลลังก์ดอกไม้” ออกอากาศ วันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2560 (ศ. เวลา 20.45 น.// ส.-อา. เวลา 20.15 น. ช่อง3 HD ช่อง33)

ข่าวบันเทิง Monday February 20, 2017 01:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ไทยทีวีสีช่อง 3

ตอนที่ 10 วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560
อนาวินทร์ (มาริโอ้) ซุ่มซ้อมการแสดงที่จะใช้โชว์บนเวทีประกวดหนุ่มดอกไม้อย่างตั้งใจ โดยเก็บ ไว้เป็นความลับไม่ให้พุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) ทำเอาพุดชมพูสงสัยว่าจะมีความลับอะไรขนาดนั้น ทางด้านหวาย (เนย โชติกา) ก็เริ่มเข้าเรียนคอร์สธุรกิจSME ร่วมกับโจ้ (มาวิน) แต่เพราะหวายไม่ค่อยสนใจ เรียนทำให้ถูกครูดุอยู่บ่อย ๆ ส่วนโจ้ก็ตั้งใจเรียนจนทำให้ได้คะแนนดี จนเพื่อน ๆ อยากจะจับคู่ทำงานกลุ่ม ด้วย แต่ก็ถูกหวายตัดหน้าโมเมจับคู่กับโจ้ซะเอง งานประกวดหนุ่มดอกไม้มาถึง ทุกคนตื่นเต้น โดยเฉพาะ อนาวินทร์ ที่ตื่นเต้นกับการประกวดครั้งนี้จนต้องกอดขอกำลังใจจากพุดชมพูก่อนขึ้นเวที ซึ่งครั้งนี้โจ้ก็ได้ กลับมาขึ้นเวทีประกวดกับเค้าด้วย ส่วนหวายที่รู้ว่าอนาวินทร์ขึ้นประกวดก็รีบตามมาดูและเชียร์ด้วยเช่น กัน อนาวินทร์เล่นกีตาร์ประกอบกับร้องเพลงเพื่อขอบคุณให้พุดชมพู จนพุดชมพูรับรู้ได้ถึงความรู้สึก ก่อน ที่พุดชมพูจะเอาดอกกุหลาบไปให้อนาวินทร์ แทนที่จะให้โจ้ที่อยากได้ดอกไม้จากพุดเช่นกัน ทำให้โจ้รู้ทันที ว่ารักครั้งนี้คงต้องผิดหวัง ในที่สุดอนาวินทร์ก็ชนะได้รับตำแหน่งหนุ่มดอกไม้ไปตามความคาดหมาย อนาวินทร์ประกาศต่อหน้าทุกคนว่าตัวเองเป็นแฟนเจ้าของไร่อุ่นรัก ทำเอาทุกคนคาดไม่ถึง โดยเฉพาะ หวายที่โกรธจนพุ่งตบหน้าพุดชมพูที่มาแย่งแฟนอนาวินทร์ไป อนาวินทร์รีบปกป้องพุดชมพู และประกาศ ชัดเจนว่าไม่เคยคิดอะไรกับหวาย และไม่เคยตกลงเป็นแฟนกับหวายเลย หวายเสียใจกินเหล้าเมามายอยู่กับ โจ้ที่ก็อกหักจากพุดมาเช่นกัน ส่วนอนาวินทร์ก็ทวงของรางวัลจากพุดที่สามารถชนะการประกวดจนได้ อนาวินทร์ผูกตาพาพุดชมพูไปในไร่ดอกไม้ที่มืดสนิท จนพุดอาการกำเริบกลัวความมืด อนาวินทร์แก้ไขให้ พุดหายกลัวด้วยการจูบพุดและอยู่ข้าง ๆ พุดไว้ให้หายกลัว พุดจะได้จดจำเหตุการณ์ในวันนี้แทนที่อดีต

ตอนที่ 11 วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560
พุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) เขินทำตัวไม่ถูกกับอนาวินทร์ (มาริโอ้) กับสถานะและความรู้สึกใหม่ที่ เกิดขึ้น จนภัทรา (ใหม่ นัฎฐา) ผู้เป็นแม่สังเกตเห็นและไม่สบายใจ ยิ่งจิตรา (ผัดไท) เล่าถึงคนในตลาดที่ วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นา ๆ ก็ยิ่งไม่สบายใจ จนต้องขอคุยกับอนาวินทร์ว่าจริงจังและไม่สับสับ กับความรู้สึกรักกับพุดใช่มั้ย อนาวินทร์ยืนยันว่าตัวเองจริงใจและจริงจังไม่มีทางสับสน พุดชมพูเป็นคนที่ ตนรัก และเป็นคนที่ทำให้ตนอยากจะเปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นจริง ๆ อนาวินทร์กลับกรุงเทพพร้อมกับทรงรบ (บีม กวี) และช่อม่วง (ชาช่า มัจฉา) เพราะอยากจะรีบกลับไปช่วยการันต์ (ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์) ทำงาน เรื่องประมูลโครงการใหม่ โดยไม่รู้ว่าการันต์กำลังมีแผนการใหญ่จะทำลายสัตยารักษ์ และทำลายชื่อเสียง ของอนาวินทร์ ด้วยการร่วมมือกับวันชัย (เวนย์ ฟอลโคลเนอร์) และสมเดช (เจ้าหน้าที่ดูแลการประมูล) และนพดล (บริษัทคู่แข่ง) อนาวินทร์ไว้ใจการันต์มาก แม้พุดชมพูจะเตือนว่าไม่ควรไว้ใจใครแม้แต่การันต์ แต่อนาวินทร์ก็ยืนยันว่าการันต์เป็นเพื่อนคนเดียวที่ดีที่สุด ทำให้พุดชมพูหนักใจ แถมอนาวินทร์ยังประกาศ ให้การันต์รู้ว่าพุดชมพูเป็นแฟนกับตนแล้ว ทำให้การันต์ยิ่งแค้นที่อนาวินทร์มีความสุข จึงไปปั่นให้ทิพนาถ (ดี้ ชนานา) ขัดขวาง ซึ่งทิพนาถก็พูดจี้ถูกจุดพุดชมพู จนพุดชมพูเก็บมาคิดมากถึงเรื่องความเหมาะสม และ สังคมที่แตกต่างกันระหว่างตนกับอนาวินทร์ ในที่สุดงานประมูลก็เป็นอันต้องล่มลง เพราะเกิดปัญหาการ ทุจริตเกิดขึ้น และอนาวินทร์ก็ถูกตำรวจเชิญตัวสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตครั้งนี้ด้วยการให้ เงินสินบนกับประธานการประมูล อนาวินทร์งงกับหลักฐานที่ดูเหมือนจะมัดตัวเองจนดิ้นไม่หลุด

ตอนที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560
อนาวินทร์ (มาริโอ้) ปฎิเสธทุกข้อหาโดยมีทนายทรงรบ (บีม กวี) คอยช่วยเรื่องคดีความ การันต์ (ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์) รีบมาดู อนาวินทร์ขอร้องให้การันต์ช่วยเป็นพยานให้ แต่การันต์กลับปฏิเสธเพราะ ไม่มั่นใจว่าอนาวินทร์จะทำเรื่องทุจริตจริงรึเปล่า อนาวินทร์อึ้งไป พุดชมพูห่วงอนาวินทร์แต่ก็เชื่อมั่นว่า อนาวินทร์ไม่มีวันทำเรื่องทุจริตเหมือนที่ทุกคนคิด ทำให้อนาวินทร์รู้สึกดีขึ้น การันต์สะใจที่สามารถทำลายสัตยารักษ์ และจัดการกับอนาวินทร์ได้ป้านุ่ม (ป๋อง พิมพ์แข) เป็นห่วงอนาวินทร์จึงอยู่รอ และได้ยิน การันต์คุยโทรศัพท์พูดถึงสิ่งที่ทำลายอนาวินทร์ และหลักฐานเท็จที่สร้างขึ้นมาใส่ร้ายอนาวินทร์ ป้านุ่มได้ยินทั้งหมด แต่การันต์รู้ตัวซะก่อนจึงคาดคั้นในสิ่งที่ป้านุ่มได้ยิน การันต์สั่งห้ามป้านุ่มบอกใคร ในสิ่งที่ได้ยิน แต่ป้านุ่มกลับด่าการันต์ว่าเนรคุณ และจะเอาความจริงไปบอกทุกคน การันต์เลยยิ่งโกรธไล่ล่า และจัดการโยนป้านุ่มลงสระน้ำ และจมน้ำตายในที่สุด อนาวินทร์เสียใจมากที่ต้องมาเสียป้านุ่มไป พุดชมพู ประกาศกับการันต์ว่าจะอยู่ช่วยอนาวินทร์ การันต์พูดเป็นนัย ๆ ให้พุดกลับไร่ไปซะ แต่พุดยืนยันจะอยู่เคียง ข้างอนาวินทร์ต่อไป การันต์โกรธที่พุดชมพูท้าทายตน สั่งให้ชวกรจัดการกับพุดชมพูให้กลับไร่ไปซะ ชวกร ขนลูกน้องมาดักทำร้ายพุดจนได้รับบาดเจ็บ อนาวินทร์รู้ข่าวรีบมาดูอาการพุดชมพูด้วยความเป็นห่วงเรื่อง ความปลอดภัยของพุด เริ่มไม่อยากให้พุดเข้ามาเกี่ยวข้องกับตน เพราะกลัวพุดได้รับอันตราย พุดบอก อนาวินทร์ว่าคนที่มาทำร้ายคือชวกร (โกสินทร์) เพราะจำเสียงได้ พุดบอกน่าจะมีคนสั่งชวกรมาอีกที และ คนนั้นก็คือการันต์ เพราะการันต์ไม่อยากให้ตนอยู่ขวางทาง อนาวินทร์ไม่เชื่อแม้ว่าพุดจะเตือนว่าเป้าหมาย ที่แท้จริงที่การันต์ต้องการทำลายคืออนาวินทร์ อนาวินทร์ให้สร้อยรูปหัวใจไว้กับพุดให้ดูต่างหน้า และขอ สัญญาว่าพุดจะไม่ถอดสร้อยออกไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม พุดใจไม่ดีกับสิ่งที่อนาวินทร์พูดและทำ โดยไม่ รู้ว่าอนาวินทร์ตัดสินใจแล้วว่าจะจัดการกับปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง และจะไม่ให้พุดเข้ามาเกี่ยว ข้องอีก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ