SGF มาตามนัด ประเดิมกำไรสุทธิปี’59 โต เบาะๆ 506% มั่นใจปี 60 นิวไฮต่อเนื่อง – จ่อบุ๊คกำไรจากการชนะคดีของธุรกิจตามหนี้ ลุยปล่อยกู้รากหญ้าผ่านสาขา-ตัวแทนทั่วไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 27, 2017 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--IR network SGF ภายใต้นิยามใหม่ Super Growth Stock มาตามนัด ประเดิมผลงานปี 59 กำไรโตไป 506% ผู้บริหารมือเก๋า "ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร" มั่นใจรายได้และกำไร ปี'60 เติบโตต่อ ระบุนอกจากธุรกิจสินเชื่อรายย่อยที่จะเห็นเป็นรูปธรรม ยังเตรียมบันทึกกำไรจากการชนะคดีของธุรกิจตามหนี้มูลค่ามาก ปักธงรบบุกสินเชื่อรายย่อยเจาะตลาดภูธรรองรับดีมานด์ที่มีอยู่เพียบ โดยเฉพาะการรับจำนำทะเบียนรถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ บ้านและที่ดิน วางเป้าปีนี้เปิดให้ได้ 60 สาขา ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเจเนอรัลแฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน) (SGF) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2559 มีกำไรสุทธิ 105.6 ล้านบาท หรือ 506% เทียบกับปี 2558 มีกำไรสุทธิ 17.42 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดใหม่ ผลประกอบการในปี 2559 ที่เติบโตอย่างโดดเด่นมาจากการขยายสินเชื่อ โดยก่อนหน้านี้ SGF ได้ทำการเพิ่มทุนทำให้มีเงินสดสำหรับการขยายสินเชื่อเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสินเชื่อเงินกู้ที่มีหลักประกันเกินมูลหนี้ไปมาก ซึ่งเราดำเนินการอย่างระมัดระวัง "สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2560 เราจะบุกสินเชื่อรายย่อย โดยเฉพาะตลาดในต่างจังหวัด ซึ่งจะเน้นการรับจำนำทะเบียนสินเชื่อรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซด์ บ้านและที่ดิน เป็นต้น เพราะเป็นตลาดที่ยังสามารถเติบโตได้อีกมาก คนในระดับรากหญ้ายังมีข้อจำกัดในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน SGF จึงจะออกไปเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับทุกคน" ดร.วิวัฒน์กล่าวในที่สุด เขากล่าวต่อในช่วงท้ายว่าขณะนี้บริษัทฯเตรียมบุคลากรและระบบไว้พร้อมแล้ว เบื้องต้นตั้งเป้าขยายสาขาให้ได้ 60 สาขาต่อปี และเน้นขยายฐานลูกค้าผ่านกลยุทธ์ที่หลากหลาย ซึ่งมั่นใจว่าจะทำให้ยอดปล่อยกู้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยในส่วนของสินเชื่อเงินกู้รายใหญ่ที่มีหลักประกัน ยังคงดำเนินต่อ ทั้งนี้ มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2560 จะเติบโตอย่างก้าวกระโดดจากธุรกิจหลักทั้งธุรกิจสินเชื่อและธุรกิจบริหารหนี้
แท็ก นิยาม   ลุย